ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ชิ้งเอชเจซีเซ็นสัญญากับ ชาร์ค เฮลเม็ท เตรียมใส่หวดในโมโตจีพีไปอีก 3 ฤดูกาล Share this

ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ชิ้งเอชเจซีเซ็นสัญญากับ ชาร์ค เฮลเม็ท เตรียมใส่หวดในโมโตจีพีไปอีก 3 ฤดูกาล

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 08 มกราคม 2559

ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ แชมป์โลกโมโตจีพีคนล่าสุดของฤดูกาล 2015 เพิ่งลงนามเซ็นสัญญากับสปอนเซอร์เจ้าใหม่ที่จะมาช่วยป้องกันหัวของเขาให้ปลอดภัยตลอดการแข่งขันในอีก 3 ฤดูกาลข้างหน้า สปอนเซอร์เจ้าใหม่ที่ว่านี่ก็คือ ชาร์ค เฮลเม็ท นั่นเอง

หลายท่านน่าจะรู้จักแบรนด์หมวกกันน็อคสัญชาติเกาหลีอย่าง เอชเจซี ก็เพราะว่า เจ้าอมยิ้ม ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ใส่วาดลวดลายในสนามแข่งโมโตจีพีมาตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าท้ายที่สุดความสัมพันธ์ของทั้งฝ่ายคงต้องยุติลง

2015-Commercial-Bank-Grand-Prix-of-Qatar-MotoGP-Movistar-Yamaha-MotoGP-Jorge-Lorenzo

สาเหตุหนึ่งน่าจะมาจากปัญหาในการใช้งานในช่วงฤดูกาล 2015 ที่ผ่านมา ทั้งซับในหมวกหลุดมาบังทัศนวิสัยจนทำให้เจ้าตัวหลุดออกจากกลุ่มผู้นำ ครั้งที่สองที่ตัวช่วยหายใจหรือที่บังจมูกหลุด และยังปัญหาเรื่องฝ้าในการแข่งขันช่วงฝนตกที่ทำให้เขาพลาดโพเดียมไปหลายต่อหลายครั้ง

ทั้งที่มีโอกาสที่จะต่อสัญญากับ เอชเจซี ต่อไป แต่ลอเรนโซ่เลือกที่จะย้ายค้ายมาซบ ชาร์ค เฮลเม็ท แทน เจ้าตัวได้ออกมาขอบคุณ เอชเจซี สำหรับโอกาสดีๆและการสนับสนุนที่ดีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

12311114_10153184833510811_4600814033129663999_n

ปัจจุบัน ชาร์ค เฮลเม็ท ได้เริ่มขยับเข้าสู่สังเวียนระดับแถวหน้าในหลายรายการ ล่าสุดเพิ่งเข้าไปสนับสนุนนักแข่งใน เวิล์ด จีพี อย่าง อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ รวมถึง โจฮานน์ ซาโค นอกจากนี้ยังมี อเล็ก โลวส์ แซม โลวส์ ทอม ไซส์ ซิลเวียง กุนโทลิ สก็อต เรดดิ้ง และอีกมากมายหลายคน ซึ่งช่วยผลักดันให้ ชาร์ค เฮลเม็ท ขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ ในรายชื่อของหมวกกันน็อคสำหรับการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ