เว็บนอกจับ ฮอนด้า ซีวิค 1.5 ลิตร เทอร์โบขึ้นไดโน แรงม้าปริศนาเพิ่มขึ้น!? Share this

เว็บนอกจับ ฮอนด้า ซีวิค 1.5 ลิตร เทอร์โบขึ้นไดโน แรงม้าปริศนาเพิ่มขึ้น!?

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2559

เว็บนอกจับ ฮอนด้า ซีวิค 1.5 ลิตร เทอร์โบขึ้นไดโน แรงม้าปริศนาเพิ่มขึ้น!?

ฮอนด้า ซีวิค เทอร์โบไม่เพียงเป็นกระแสร้อนแรงในเมืองไทยหลังจากฮอนด้าเปิดให้สื่อมวลชนได้ทดสอบก่อนเปิดตัว แต่ยังถูกพูดถึงอย่างมากในกลุ่มนักเลงรถต่างประเทศด้วย

ล่าสุด เว็บไซต์ Hondata.com จับซีวิค อีเอ็กซ์ รุ่นปี 2016 ซึ่งวางเครื่องยนต์ 4 สูบ วีเทค เทอร์โบ 1.5 ลิตรขึ้นแท่นไดโนวัดแรงม้าให้ชมกันเห็นๆ ปรากฏว่าตัวเลขอยู่ที่ 177 แรงม้า แรงบิด 190 ฟุตปอนด์ ซึ่งมากกว่าที่ทางฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยเคลมไว้ที่ 173 แรงม้า

ผู้เชี่ยวชาญของเว็บไซต์ดังกล่าวชี้ว่า ซีวิค เทอร์โบรุ่นนี้มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องซีวีที ซึ่งทำให้การวัดแรงม้าและแรงบิดเป็นเรื่องยากและอาจมีความคลาดเคลื่อน ขณะเดียวกัน การมีทอร์กคอนเวอร์เตอร์ติดตั้งมาด้วยยังอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้แรงบิดสูงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยเมื่อวัดบนแท่นไดโน

เวลานี้ บรรดาสื่อต่างประเทศมักนำฮอนด้า ซีวิค อีเอ็กซ์ เทอร์โบรุ่นใหม่ไปเปรียบเทียบซีวิค เอสไอ รุ่นเดิมที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.4 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ 205 แรงม้า ซึ่งซีวิค เทอร์โบที่มีแรงม้าน้อยกว่ากลับมีสมรรถนะและอัตราเร่งที่เหนือกว่าซีวิค เอสไอ

นั่นหมายความว่า ฮอนด้าเดินทางถูกทางแล้วในการพัฒนาเครื่องยนต์วีเทค เทอร์โบ ท่านใดยังไม่ได้อ่านบททดสอบซีวิค เทอร์โบของเราคลิกได้ที่นี่ ส่วนนักเลงรถชาวไทยจะได้สัมผัสตัวจริงกันในอีกไม่ช้า


ความคิดเห็น