ได้แต่มองตาปริบๆ Honda ทำตลาด Civic Turbo เกียร์ธรรมดา 6 สปีดในอเมริกา Share this

ได้แต่มองตาปริบๆ Honda ทำตลาด Civic Turbo เกียร์ธรรมดา 6 สปีดในอเมริกา

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 ตุลาคม 2559

ได้แต่มองตาปริบๆ Honda ทำตลาด Civic Turbo เกียร์ธรรมดา 6 สปีดในอเมริกา

ฮอนด้าจัดจำหน่ายซีวิค เจนเนอเรชั่นที่ 10 ทั่วโลกโดยแบ่งออกมาเป็น 3 ตัวถัง ภูมิภาคอาเซียนซึ่งได้ใช้โฉมซีดาน ชาวยุโรปได้ใช้แฮทช์แบ็ก ส่วนอเมริกาเหนือได้ทั้งซีดาน แฮทช์แบ็ก และคูเป้

ขณะที่เครื่องยนต์มีให้เลือก 5 รุ่น ได้แก่เบนซิน 1.8 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศ เบนซิน 2.0 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศ เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร เบนซิน เทอร์โบ 1.5 ลิตร และดีเซล เทอร์โบ 1.6 ลิตร ขณะที่ระบบส่งกำลังมีทั้งอัตโนมัติซีวีที อัตโนมัติ 9 สปีด และธรรมดา 6 สปีด

ล่าสุด ฮอนด้า อเมริกาเหนือประกาศขยายไลน์เพิ่มเติมด้วยการติดตั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดไว้ในซีวิค โฉมซีดานและคูเป้ ที่น่าสนใจก็คือ การใช้ระบบเกียร์ธรรมดาในรุ่นเทอร์โบ 1.5 ลิตรทั้งในซีดานและคูเป้ หลังจากก่อนหน้านี้ระบบเกียร์ธรรมดามีเฉพาะในรุ่น 2.0 ลิตรแบบไร้เทอร์โบเท่านั้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2sv_2dr_interior_mt.jpg

การติดตั้งเกียร์ธรรมดาไว้ในเครื่องยนต์ VTEC Turbo ยังเปิดโอกาสให้ฮอนด้าสามารถขยับแรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 7 นิวตันเมตรไปอยู่ที่ 226 นิวตันเมตรมาที่รอบเครื่องยนต์ 1,800 – 5,500 รอบต่อนาทีซึ่งสูงกว่าเดิมเล็กน้อย

ฮอนด้า อเมริกาเหนือประกาศว่าซีวิค เป็นรถคอมแพกต์ที่มียอดขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาเวลานี้ การขยายไลน์จึงน่าจะครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายและดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

ราคาจำหน่ายของซีวิค ซีดาน ขุมพลัง VTEC Turbo เกียร์ธรรมดาอยู่ที่ 21,000 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ซีวิค คูเป้จะแพงกว่า 100 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น