เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง วางเป้ายอดสินเชื่อปีนี้ที่ 3.53 หมื่นล้าน หลังเติบโต 23% ในปีที่แล้ว Share this

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง วางเป้ายอดสินเชื่อปีนี้ที่ 3.53 หมื่นล้าน หลังเติบโต 23% ในปีที่แล้ว

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2559

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง วางเป้ายอดสินเชื่อปีนี้ที่ 3.53 หมื่นล้าน หลังเติบโต 23% ในปีที่แล้ว

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เปิดตัวเลขผลประกอบการปี 2558 ที่มีอัตราเติบโตถึง 23% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ยังคงชู แคมเปญ มาย สตาร์ เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ วางเป้าหมายยอดสินเชื่อปีนี้ที่ 3.53 หมื่นล้านบาท

ศุภวุฒิ จิรมนัสนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยตัวเลขผลประกอบการในปี 2558ซึ่งทางบริษัทมียอดสินเชื่อรถยนต์รวมอยู่ที่ 3.05 หมื่นล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วที่ 2.48 หมื่นล้านบาทถึง 23% รับกับการเติบโตของผลประกอบการทั่วโลกที่เติบโตถึง 18%

00-Mercedes-Benz-Vehicles-C-Class-C-63-Coupe-AMG-1180x559

"สำหรับผลประกอบการของกลุ่ม บริษัท เดมเลอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิส เอจี ในปีที่ผ่านมาปล่อยสินเชื่อใหม่กว่า 3.7 ล้าน สัญญา มูลค่าสินเชื่อรวม 117 พันล้านยูโร (4.5 ล้านล้านบาท) เติบโต18% เปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า"

สำหรับในประเทศไทยเองเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง ก็ยังคงมีอัตราที่เติบโตอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้จัดการปัญหาเรื่องผู้นำเข้าอิสระได้สำเร็จซึ่งนอกจากจะส่งผลดีกับการจำหน่ายรถยนต์ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ แล้วยังส่งผลดีกับสินเชื่อด้วยเช่นกัน

นอกจากผลประกอบการที่เติบโตขึ้นแล้วบริษัทยังมีส่วนแบ่งการตลาดของสินเชื่อในกลุ่มรถยนต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ถึง 44% เหนือกว่ากลุ่มลูกค้าเงินสดและกลุ่มสินเชื่อรายอื่นโดยวางเป้าส่วนแบ่งทางการตลาดในปีนี้ไว้ที่ 45%

mercedes-benz-s-class-2014-w222-19

ในปีนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง ยังคงชูแคมเปญอย่าง มาย สตาร์  และมาย สตาร์ สเปเชียล เป็นตัวเลือกให้กลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ชอบตามเทรนด์และมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างด้วยการให้เลือกผ่อนชำระเพียง 1% ของราคาเต็มรถยนต์ต่อเดือน ซึ่งปัจจบันทางบริษัทมีกลุ่มลูกค้าที่เลือกใช้แคมเปญ มาย สตาร์ อยู่ที่ 10% ซึ่งทางบริษัทคาดหวังให้ขยับขึ้นมาเป็น 15% ในปีนี้

ส่วนหนึ่งที่ทำให้บริษัทมีอัตราการเติบโตที่ดีนอดจากมีผู้สนใจในรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์  เยอะขึ้นแล้วยังเป็นเพราะความเข้มงวดของสถาบันการเงินที่มากยิ่งขึ้นและมีอัตราในการปล่อยสินเชื่อน้อยลง ในขณะที่ทางบริษัทมีนโยบายในการปล่อยสินเชื่อที่รวดเร็วกว่า ง่ายกว่า และให้คำตอบได้ภายใน 4 ชั่วโมง

2016-Mercedes-Benz-E-Class

จุดแข็งอีกข้อคือความรู้จักในตัวของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเดิมหรือลูกค้าใหม่ที่ขยับมาจากรถญี่ปุ่นก็ตาม ทำให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง ความมั่นใจและกล้าตัดสินใจในการปล่อยสินเชื่อ ยืนยันได้ด้วยอัตราสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ซึ่งต่ำกว่าในอุตสาหกรรมที่ 2.5% ถึง 6 เท่า

ในปีนี้ยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่หลากหลายและครอบคลุมให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องโดยเน้นความเป็นที่สุดทั้งด้านการบริการและความประทับใจของลูกค้า

อ่านข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

เช็คราคาจากโชว์รูมรถมือหนึ่งครบทุกยี่ห้อ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น