สโกด้า วิชั่นเอส รถต้นแบบพลังปลั๊กอินไฮบริด 225 แรงม้า Share this

สโกด้า วิชั่นเอส รถต้นแบบพลังปลั๊กอินไฮบริด 225 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2559

สโกด้า วิชั่นเอส รถต้นแบบพลังปลั๊กอินไฮบริด 225 แรงม้า

หลังจากปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาหลายรอบ สโกด้าเปิดเผยภาพแรกของรถต้นแบบ วิชั่นเอส (Skoda VisionS) ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ต้นเดือนมีนาคมนี้

วิชั่นเอส จะถูกพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่นออกขายจริงและจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยอาจใช้ชื่อว่า “โคเดียก” (Kodiak) มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ล่าสุดของสโกด้า โดดเด่นด้วยกรอบไฟที่มีสองชั้น และกระจังหน้าครีบทรงตั้งที่ดูแปลกตาไปอีกแบบ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Skoda-VisionS-3.jpg

เนื่องด้วยเป็นรถในเครือโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป จึงใช้แพลทฟอร์ม MQB ที่ความยืดหยุ่นสูง สีตัวถังสาดโทรเขียว Island Green มิติตัวถังอยู่ที่ยาว 4.7 เมตร สูง 1.68 เมตร กว้าง 1.91 เมตร และมีฐานล้อที่ 2.79 เมตร ภายในห้องโดยสารรองรับ 6 ที่นั่ง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยภาพภายใน

ระบบขับเคลื่อนเป็นเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 156 แรงม้า แรงบิด 250 ฟุตปอนด์ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 54 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตรซึ่งติดตั้งที่เพลาหน้ากับเกียร์อัตโนมัติ DSG นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์อีกตัว 115 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตรติดตั้งที่เพลาหลัง ทำให้วิชั่นเอสใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Skoda-VisionS-2.jpg

แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 12.4 กิโลวัตต์ชั่วโมงถูกติดตั้งที่เพลาหลัง มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าที่ 50 กม. อัตราบริโภคน้ำมัน 52.6 กม./ลิตร ปล่อยไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 45 กรัม/กม. เท่านั้น

ด้วยพละกำลังรวมที่ 225 แรงม้า วิชันเอสออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 100 กม./ชม. ภายใน 7.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม.

นอกจากวิชั่นเอสคันนี้แล้ว สโกด้ายังเตรียมอวดโฉมรถอีกหลายรุ่นที่เจนีวา เราจะรายงานข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง


ความคิดเห็น