[BIMS2016] Ducati Multistrada1200Enduro ตัวลุยบิ๊กไซส์จากค่ายแดงดุเขาไม่ได้มาขู่เฉยๆ Share this

[BIMS2016] Ducati Multistrada1200Enduro ตัวลุยบิ๊กไซส์จากค่ายแดงดุเขาไม่ได้มาขู่เฉยๆ

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2559

ดูคาติ มัลทิสตราด้า1200เอ็นดูโร่ ถึงเวลามาจุติที่บ้านเราเสียทีหลังจากเปิดตัวไปในงานอิคม่าพร้อมเพิ่งทดสอบในต่างแดนกันไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2016 ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ดูคาติได้เปิดบูธสุดอลังกาลพร้อมกองทัพรถจักรยานยนต์มากมายหลายรุ่นจนน่าจะเป็นค่ายรถจักรยานยนต์ที่มีรถเปิดตัวมากที่สุดในงาน

IMG_5679

ไฮไลท์หนึ่งของดูคาติคือ มัลทิสตราด้า1200เอ็นดูโร่ ตัวลุยไซส์ยักษ์ของค่ายที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอิคม่าปลายปีที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่ง บึกบึน และสูงขึ้นกว่า ดูคาติ มัลทิสตราด้า1200 รุ่นปกติ

ตั้งแต่ปลายจมูกหน้ารถก็มีการปรับปรุงใหม่ให้ยาวขึ้นกว่าและมีการปรับวัสดุที่ใช้ให้ต่างออกมาไปมัลทิสตราด้าแฟริ่งชิ้นข้างถูกเปลี่ยนเป็นอลูมิเนียมเพื่อความแข็งแรงและดูอ้วนขึ้นกว่ารุ่นปกติพอสมควรพอบวกกับล้อหน้าขนาด 19 นิ้วเลยยิ่งทำให้ตัวรถมีมิติที่สูงใหญ่ขึ้น

IMG_5683

IMG_5680

เบาะนั่งมีขนาดที่กว้างและยาวขึ้นเหมือนกับรถแข่งดาก้าเพื่อการขยับตัวที่สะดวกสบายและรถอาการที่อาจเกิดจากแรงกระแทกในการขับขี่และแน่นอนว่ามีกันแคร้งสุดแข็งแกร่งติดมาให้เพื่อความปลอดภัยเวลาลุยและมีการเปลี่ยนท่อไอเสียที่ต่างไปจากรุ่นปกติ

IMG_5684

จากปากคำคนที่เคยได้สัมผัสมาแล้วบอกว่าเจ้า มัลทิสตราด้า1200เอ็นดูโร่คันนี้ไม่ธรรมดาและเราเองซึ่งเคยได้สัมผัส มัลทิสตราด้า1200เอส มาแล้วขอบอกว่าเราเองก็คาดหวังกับรุ่นเอ็นดูโร่เอาไว้สูงอยู่เหมือนกันเพราะว่ารุ่นปกติเขาก็เจ๋งอยู่แล้ว  รุ่นพิเศษทั้งทีก็มีทีเด็ดแน่นอน

IMG_5689

IMG_5672

ภาพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นภาพของรุ่นที่ใส่ของมาสำหรับเดินทางและลุยเต็มเหนี่ยวทั้งยางหนาม พีเรลลี่ สกอร์เปี้ยนและกล่องข้างที่ดูแข็งแรง ส่วนราคายังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งตามกำหนดเดิมน่าจะเป็นช่วงกลางปีนี้

ติดตามทุกข่าวสาร มอเตอร์โชว์2016 คลิกที่นี่

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ