ลือ MV Agusta อาจต้องปล่อย Mercedes-Benz เพิ่มทุนในบริษัทแก้หนี้เสียในเร็ววัน Share this

ลือ MV Agusta อาจต้องปล่อย Mercedes-Benz เพิ่มทุนในบริษัทแก้หนี้เสียในเร็ววัน

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2559

ลือ MV Agusta อาจต้องปล่อย Mercedes-Benz เพิ่มทุนในบริษัทแก้หนี้เสียในเร็ววัน

หลังประสบปัญหาหนี้สินที่ยังสูงเกือบ 45 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และระยะเวลาในการชำระหนี้ที่กำหนดใน 90 วัน ดูเหมือนว่า เอ็มวี อกุสต้า อาจจะต้องยอมให้เมอร์เซเดส-เบนซ์เข้าถือหุ้นเพิ่มในบริษัทในอนาคตอันใกล้นี้

แม้ว่าค่ายสองล้อจากอิตาลีจะทำตลาดได้ดีด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตขึ้น 30% พร้อมตัวเลขการขายกว่า 111.8 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในปี 2558 แต่ดูเหมือนจำนวนตัวเลขหนี้สิน 44.8 ล้านดอลล่าร์จะยังเป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

จีโอวานนี่ คาสติกลิโอนี่ เจ้าของและประธานของเอ็มวี อกุสต้า ถูกบีบให้ต้องชำระหนี้่ก้อนดังกล่าวภายใน 90 วัน ซึ่งแม้จะมียอดจองมหาศาลที่ต้องเคลียร์ในปี 2559 แต่ก็คงไม่ทันเวลาที่จะชำระหนี้ในเวลาที่กำหนดไว้

ทางออกที่น่าสนใจก็คือปล่อยให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งถือหุ้น 25% ของเอ็มวี อกุสต้าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำการเพิ่มทุนให้เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งนั่นก็หมายถึงสิทธิ์ในการบริหารแบรนด์อาจจะเปลี่ยนมือไปสู่ค่ายรถตราดาว

MV_MB-2

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวอีกกระแสระบุว่าคาสติกลิโอนี่ก็ไม่ต้องการเสียสิทธิ์ในการบริหาร ทำให้อาจจะมองผู้ถือหุ้นรายใหม่แทนเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งมีการอ้างถึงอิสเวสต์อินดัสเทรียล เจ้าของเก่าดูกาติเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจให้ติดตามอย่างใกล้ชิดในแวดวงสองล้อโลกเลยทีเดียว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น