เปิดข้อมูล All-New 2017 Mazda 6 เจนเนอเรชั่นใหม่ Share this

เปิดข้อมูล All-New 2017 Mazda 6 เจนเนอเรชั่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2559

มีเสียงร่ำลือว่ามาสด้า 6 เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวทำตลาดภายในปีหน้า ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหลังจากรุ่นปัจจุบันออกจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012

สายการผลิตของมาสด้า 6 รุ่นก่อนหน้านี้กินระยะเวลา 5 ปี ดังนั้นถ้ามาสด้ายังใช้กลยุทธ์เดิม มาสด้า 6 เจนเนอเรชั่นใหม่ก็มีกำหนดเปิดตัวภายในช่วงปลายปี 2017 ล่าสุดมีภาพร่างกราฟฟิกเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่น โดยจะมีสไตล์การออกแบบภายนอกคล้ายกับซีเอ็กซ์-9 ที่เปิดตัวทำตลาดอเมริกา

เวบไซต์ Carlist.my พันธมิตรของเราจากมาเลเซียคาดว่าสีเทา Machine Grey จะเป็นสีฮีโร่หรือสีโปรโมทของมาสด้า 6 ซึ่งตรงกันข้ามกับสีแดง Soul Red ของรุ่นปัจจุบัน ขอบกระจังหน้าคาดว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และมีกรอบไฟที่พาดลึกกว่าเดิม แหล่งข่าววงในระบุด้วยว่ามาสด้า 6 รุ่นใหม่จะมีน้ำหนักเบาลง มีตัวถังเล็กลง แต่ระยะฐานล้อกว้างขึ้น ทำให้พื้นที่ในห้องโดยสารจึงยังกว้างขวาง

มิติตัวถังภายนอกอาจถูกลดลง 65 มม. เหลือ 4,800 มม. ส่วนสูงลดลง 30 มม. ไปอยู่ที่ 1,420 มม. ขณะที่ความกว้างเท่าเดิม 1,840 มม. ขณะที่ฐานล้อกว้างขึ้น 20 มม. เป็น 2,850 มม. ซึ่งจะช่วยให้พื้นที่ภายในสามารถสู้กับคู่แข่งได้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/img_5688.jpg

ใต้ฝากระโปรงแน่นอนว่าบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G มาพร้อมเทคโนโลยี Homogeneous Charge Compression Ignition (HCCI) ซึ่งเป็นการสันดาปภายในที่มีประสิทธิภาพสูงมาก โดยมีลักษณะการทำงานคล้ายกับเครื่องยนต์ดีเซล เมื่อเชื้อเพลิงและอากาศมีการลุกไหม้แทนที่จะจุดระเบิด

มร.มิตซูโอะ ฮิโตมิ ผู้อำนวยการบริหารที่เคยรับผิดชอบการพัฒนาเครื่องยนต์ของมาสด้าเคยกล่าวไว้ว่า การพัฒนาเครื่องยนต์สกายแอคทีฟทั้งเบนซินและดีเซลจะมีการเติบโตคล้ายคลึงกัน มีการเพิ่มประสิทธิภาพด้านความร้อน และถอยห่างจากการจุดระเบิดแบบดั้งเดิมของเครื่องยนต์ดีเซล แทนที่ด้วยกำลังอัดระเบิดแบบ HCCI ที่คล้ายเครื่องยนต์ดีเซล

มีแนวโน้มว่าขนาดเครื่องยนต์ของมาสด้า 6 จะยังคงเท่าเดิม มีทั้งเบนซิน 2.0 ลิตร 170 แรงม้า (เพิ่มจากเดิม 155 แรงม้า) และ 2.5 ลิตร 210 แรงม้า (เพิ่มจาก 187 แรงม้า) พร้อมกับดีเซล 2.2 ลิตร


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ