[Advertorial] ทำความรู้จัก Focus EcoBoost Turbo 1.5L 180 แรงม้า เครื่องแรง รอบจัด ขับสนุก Share this

[Advertorial] ทำความรู้จัก Focus EcoBoost Turbo 1.5L 180 แรงม้า เครื่องแรง รอบจัด ขับสนุก

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2559

[Advertorial] ทำความรู้จัก Focus EcoBoost Turbo 1.5L 180 แรงม้า เครื่องแรง รอบจัด ขับสนุก

ฟอร์ด ได้ทำการเปิดตัว โฟกัส เครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ไปเมื่อปลายๆเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับความสนใจ กับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ที่ให้ความเร็วและรอบจัดขึ้นกว่าเครื่องยนต์ที่เคยมีมา

ฟอร์ด โฟกัส อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ได้ถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่สปอร์ตมากขึ้น โดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูช่วยให้รถดูแข็งแกร่งและบึกบึน ด้านกันชนหน้าและหลังได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย โฉบเฉี่ยวมากขึ้น

ffc2106-007-2

สำหรับเครื่องยนต์บล็อกใหม่ ของฟอร์ด โฟกัส ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 EcoBoost Turbo 4 สูบ เป็นเครื่องยนต์ที่ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีจากเครื่องยนต์ที่ชนะรางวัลระดับโลกมาแล้ว โดยเครื่องยนต์มีความแข็งแรง ทนทาน ด้วยหลักการทำงานโดยหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแรงดันสูงแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น ยิงตรงสู่ภายในห้องเผาไหม้ จึงทำให้สามารถสร้างแรงบิดได้สูงสุดถึง 240 นิวตันเมตร แบบ Flat-Torque Curve ตั้งแต่ 1,600 ไปจนถึง 5,000 รอบต่อนาที พร้อมทั้งให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นแรงม้าที่ไม่ธรรมดาทีเดียวสำหรับเครื่องยนต์บล็อกนี้ โดยทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ Torque Convertor 6 สปีด อีกทั้งยังสามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ได้มอบความแรง และประหยัดให้คุณได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนั้นแล้ว Torque Vectoring Control ที่อยู่ในฟอร์ดโฟกัสจะช่วยให้รถเกาะถนนเข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น โดยรถจะเบรคล้อด้านในโค้งเพื่อลดอาการ understeer ขณะเข้าโค้ง  เพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสกับสมรรถนะแบบสปอร์ตที่เร็ว แรง และขับสนุกมากขึ้น

ffc2106-003

สำหรับ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่นี้ ฟอร์ดยังได้พัฒนาระบบช่วยจอดอัจฉริยะ หรือ Enhanced Active Park Assist ให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้นจากรุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด และยังเพิ่มความสามารถในการถอยจอดแบบเข้าซองจอดเข้ามาในรุ่นใหม่นี้อีกด้วย หลักการทำงานง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่ม ขณะอยู่ที่ลานจอด หรือบริเวณที่ต้องการจอดรถ ระบบจะค้นหาพื้นที่ที่พอเหมาะทั้งแบบขนานทางเท้า หรือแบบเข้าซองจอด ด้วยเซ็นเซอร์รอบคัน 12 จุด ผู้ขับขี่เพียงแค่เปลี่ยนเกียร์ เหยียบคันเร่ง และเบรก เท่านั้นก็สามารถจอดรถได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะชน หรือจอดเบี้ยว

ffc2106-004

ไม่เพียงแค่นี้  ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ยังมาพร้อมกับ ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ หรือ Active City Stop จะเป็นเซ็นเซอร์จะช่วยค้นหาสิ่งกีดขวางด้านหน้า ในรุ่นใหม่นี้จะถูกพัฒนาขึ้นมาอีกขั้นโดยระบบจะทำงานไวขึ้นและความเร็วสูงสุดที่ระบบทำงานเพิ่มจาก 30 km/h เป็น 50km/h นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ใช้งานง่ายขึ้นด้วยหน้าจอ Multi-Touch มาพร้อมกับเครื่องเสียง SONY และลำโพง 9 ตัว สามารถรองรับระบบ Apple Car Play ให้คุณเชื่อมต่อเข้ากับโลกของคุณ และเพิ่มอรรถรสในทุกการเดินทาง

ffc2106-005

ฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์ เทอร์โบ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร สามารถสร้างเร้าใจเกินขีดจำกัดได้แค่ไหน สามารถติดตามได้จากคุณสุรมิส เจริญงาม ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ที่ได้สัมผัสกับสมรรถนะความเร็วและรอบจัดที่ได้รับจากการทดสอบโฟกัส อีโคบูสท์ เทอร์โบ ใหม่ จากวีดีโอข้างล่างนี้

ทดลองขับสัมผัสความแรงของ ฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์ เทอร์โบ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ได้แล้วที่โชว์รูม ฟอร์ด ทั่วประเทศ พิเศษจองวันนี้ ดาวน์เพียง 10% พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 ถึง 30 มิถุนายน 2559 ดูรายละเอียดฟอร์ด โฟกัสเพิ่มเติมที่ http://www.ford.co.th/cars/all-new-focus

ffc2106-006


ความคิดเห็น