สุดล้ำ Audi เปิดเผยแนวคิดการออกแบบ F-Tron Concept รถยนต์พลังงานนิวเคลียร์ Share this

สุดล้ำ Audi เปิดเผยแนวคิดการออกแบบ F-Tron Concept รถยนต์พลังงานนิวเคลียร์

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2559

สุดล้ำ Audi เปิดเผยแนวคิดการออกแบบ F-Tron Concept รถยนต์พลังงานนิวเคลียร์

ออดี้ (Audi) เปิดเผยแนวคิดการออกแบบรถยนต์ F-Tron Concept รถยนต์ในอนาคตที่จะใช้พลังงานนิวเคลียร์ ซึ่งจะเป็นอีกพลังงานหนึ่งที่ยอดเยี่ยมทางด้านสมรรถนะ 

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาในวงการรถยนต์เลยทีเดียว กับการเปิดเผยแนวคิดการออกแบบรถยนต์ในอนาคตจาก ออดี้ ที่จะเครื่องยนต์จากพลังงานนิวเคลียร์ ในชื่อรุ่น เอฟ-ตรอน คอนเซปต์ (F-Tron Concept)

audi-mesarthim-f-tron-quattro-concept (2)

ด้วยการทำงานของเครื่องยนต์แบบใหม่ที่ใช้กระบวนการหลอมรวมพลังงานนิวเคลียร์ โดยจะมีเครื่องปฏิกรณ์ฟิวชั่นพร้อมหัวฉีดพลาสม่า จัดวางอยู่บริเวณกลางตัวถังรถยนต์ พร้อมกันนี้ยังมีระบบผลิตไอน้ำโดยใช้พลังงานคอมร้อนจากเครื่องปฎิกรณ์ฟิวชั่น

ซึ่งจะนำไอน้ำวนกลับมาทำงานในส่วนของระบบ เปิด-ปิด ระบบหัวฉีดพลาสม่าอีกทีนึง เรียกได้ว่าเป็นการใช้พลังงานที่เกิดได้อย่างมีประโยชน์และคุ้มค่าที่สุด สำหรับการใช้งานพลังงานในอนาคต

audi-mesarthim-f-tron-quattro-concept

audi-mesarthim-f-tron-quattro-concept (3)

แต่ในตอนนี้ก็ยังเป็นเพียงงานวิจัยชิ้นหนึ่งของนักวิจัยชาวรัสเซียเท่านั้น และการทำงานตามกฏหมายและข้อบังคับต่างๆ ที่มีค่อนข้างมากเนื่องจาก พลังงานนิวเคลียร์ เป็นพลังงานที่ปัจจุบันใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และงานของภาครัฐเท่านั้น

ซึ่งในอนาคตหากมีการผลิตรถยนต์พลังงานนิวเคลียร์ขึ้นมาจริงๆ จะเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ยานยนต์ของโลกเลยทีเดียว อย่างไรก็ต้องรอติดตามกันต่อไปเกี่ยวกับแนวคิดการพัฒนารถยนต์พลังงานนิวเคลียร์โปรเจคนี้

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น