คู่แข่งเพลี้ยงพล้ำ!!! ฮอนด้าลั่นยึดแชมป์รถยนต์นั่งครึ่งปีแรก ฟันส่วนแบ่งทะลุ 35% Share this

คู่แข่งเพลี้ยงพล้ำ!!! ฮอนด้าลั่นยึดแชมป์รถยนต์นั่งครึ่งปีแรก ฟันส่วนแบ่งทะลุ 35%

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2559

คู่แข่งเพลี้ยงพล้ำ!!! ฮอนด้าลั่นยึดแชมป์รถยนต์นั่งครึ่งปีแรก ฟันส่วนแบ่งทะลุ 35%

ฮอนด้าประกาศก้องแชมป์ตลาดรถยนต์นั่งครึ่งปีแรก 2559 หลังรักษายอดจำหน่ายเพิ่มส่วนแบ่งสวนทางตลาดรวม-ตลาดรถยนต์นั่งหดตัว เผยส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 35.4% พร้อมส่งฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ลงตลาดสัปดาห์นี้

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย)​ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งฮอนด้าในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 สามารถทำได้ถึง 53,952 คัน เทียบเท่ากับยอดจำหน่ายในปีที่ผ่านมาที่ทำได้ 54,793 คัน แต่มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นจาก 31.5% ในปีที่ผ่านมาเป็น 35.4% ในปีนี้

ส่วนแบ่งตลาดที่เพิ่มขึ้นนั้น เป็นผลมาจากการหดตัวจองตลาดรถยนต์นั่งที่ลดลง 12% ซึ่งหดตัวมากกว่าภาพรวมของตลาดรถยนต์ที่หดตัวไป 0.7% หรือมียอดจำหน่ายรวม 366,373 คัน

“ยอดจำหน่ายที่ทำได้เป็นผลมาจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อาทิ ฮอนด้า บีอาร์-วี, ฮอนด้า แอคคอร์ด รวมไปถึงฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ที่มียอดจองมากกว่า 1.5 หมื่นคันใน 4 เดือน และส่งมองไปแล้วกว่า 1 หมื่นคัน”

ทั้งนี้ ฮอนด้าเตรียมเปิดตัว ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ในประเทศไทยในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีพละกำลังมากขึ้น และยังมาพร้อมเทคโนโลยีฮอนด้า เซนซิ่ง เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

IMG_8920

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น