ซีอีโอ Tesla ส่งสัญญาณเตรียมอัพเกรดระบบ Autopilot Share this

ซีอีโอ Tesla ส่งสัญญาณเตรียมอัพเกรดระบบ Autopilot

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2559

หลังจากระบบ Autopilot ตกเป็นข่าวทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งซ้อน เทสล่า มอเตอร์ส เตรียมอัพเกรดระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติดังกล่าว

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสล่า กล่าวว่า เขากำลังติดต่อกับบ๊อช ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ผู้ผลิตเรดาร์และเทคโนโลยี Mobileye สำหรับใช้งานระบบ Autopilot เพื่อทำการอัพเกรดระบบนี้ในอนาคตอันใกล้

ซีอีโอของเทสล่าระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่จะปรับปรุงระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติผ่านการอัพเกรดซอฟต์แวร์ออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ตัวเรดาร์สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางด้านหน้าได้มากขึ้น รวมถึงการตรวจจับผ่านสายฝนและหิมะได้ด้วย

ยังไม่มีการยืนยันว่าการอัพเกรดดังกล่าวจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เทสล่าก็อาจจะนำเสนอพร้อมกับซอฟต์แวร์เวอร์ชั่น 8.0 ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นับตั้งแต่เปิดตัวเวอร์ชั่น 1.0 เลยทีเดียว โดยมัสก์ยืนยันว่าเขาพบปะกับทีมวิศวกรทุกวันเพื่อสอบถามความคืบหน้า แต่ก็ยอมรับว่าการสร้างระบบที่สมบูรณ์แบบจะต้องใช้เวลาอีกนาน

ก่อนหน้านี้ Consumer Reports หน่วยงานประเมินผลิตภัณฑ์ของอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้เทสล่า ยกเลิกระบบ Autopilot เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ แต่มัสก์ยืนยันหนักแน่นว่ามีลูกค้า 0% ที่ต้องการให้เทสล่ายกเลิกระบบนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ