ยอดขายรถสปอร์ตในญี่ปุ่นกลับมากระเตื้องขึ้นมาครั้ง Share this

ยอดขายรถสปอร์ตในญี่ปุ่นกลับมากระเตื้องขึ้นมาครั้ง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 09 August 2559

คนที่ติดตามข่าวสารวงการยานยนต์ทั่วโลกน่าจะทราบกันดีว่า ยอดขายรถสปอร์ตในหลายประเทศไม่ค่อยสู้ดีเท่าใดนัก เนื่องจากถูกกระแสรถเอสยูวี และรถครอสโอเวอร์กลบมิด

ก่อนหน้านี้ ยอดขายรถสปอร์ตในประเทศญี่ปุ่นซึ่งสร้างชื่อเสียงมายาวนานจากการผลิตรถสมรรถนะสูงที่หลายคนชื่นชอบอยู่ในภาวะถดถอยและชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงปี 2011 ที่ยอดขายรถสปอร์ตลดต่ำลงเหลือเพียง 5,800 คันเท่านั้น แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมา ปรากฏว่ายอดขายเริ่มกระเตื้องขึ้นมาทีละน้อย กระทั่งในปี 2015 ที่ตัวเลขพุ่งไปแตะระดับ 42,000 คัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2016-Mazda-MX-5-Miata-rear-three-quarters-left-1024x629.jpg

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ยอดขายรถสปอร์ตในญี่ปุ่นจะเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากการทำตลาดของโตโยต้า 85 ซูบารุ บีอาร์แซด และรถรุ่นเล็กอย่างฮอนด้า เอส660 ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าอายุน้อยที่หันมาสนใจรถสปอร์ตมากขึ้น

โตโยต้าระบุว่า รถสปอร์ตคูเป้อย่าง 86 โดนใจกลุ่มลูกค้าอายุน้อย และมีการทำกิจกรรมการตลาดที่เน้นทดสอบลองขับในสนามแข่งเพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อ 86 ส่วนใหญ่ราว 60% มีอายุมากกว่า 40 ปี

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Toyota-GT-86-455.jpg

ขณะที่ฮอนด้า เอส660 เป็นที่ต้องการของผู้ขับขี่ที่มีอายุมากขึ้นมาเล็กน้อย โดยปัจจุบันถ้าจับจองตอนนี้ กว่าจะได้รถสปอร์ตเปิดประทุนขุมพลัง 660 ซีซีรุ่นนี้ก็ต้องรอนานอย่างน้อย 5 เดือนเลยทีเดียว

ด้านรถสปอร์ตในตำนานอย่างมาสด้า โรดสเตอร์ หรือเอ็มเอ็กซ์-5 ในบ้านเราก็มียอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นจึงยังบอกไม่ได้ว่าจะช่วยกระตุ้นตลาดรถสปอร์ตแดนปลาดิบได้มากน้อยเพียงใด

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ