MG ยุติการผลิตในประเทศอังกฤษ โยกย้ายฐานไปจีนแทน Share this

MG ยุติการผลิตในประเทศอังกฤษ โยกย้ายฐานไปจีนแทน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2559

เอสเอไอซี มอเตอร์ เจ้าของแบรนด์รถยนต์เอ็มจีตัดสินใจยุติสายการผลิตเอ็มจี3 ในโรงงานลองบริดจ์ ประเทศอังกฤษเพื่อย้ายฐานการผลิตไปที่ประเทศจีนแทน คาดว่ามีพนักงานราว 25 คนต้องตกงาน

ปัจจุบัน เอ็มจี3 แฮทช์แบ็กเป็นรถรุ่นเดียวที่ผลิตในสหราชอาณาจักร แต่เอ็มจีและเอสเอไอซีเพิ่งประกาศย้ายฐานการผลิตไปที่แดนมังกรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนผลิตภัณฑ์ แบรนด์รถยนต์จากเมืองผู้ดีรายนี้ยืนยันว่า การตัดสินใจย้ายฐานการผลิตไม่เกี่ยวกับผลประชามติการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรแต่อย่างใด

“การเสริมประสิทธิภาพทางการผลิตจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันระดับโลก และสนับสนุนการลงทุนในระยะยาว” เอ็มจีระบุ

เอสเอไอซีเข้าเทคโอเวอร์เอ็มจีเมื่อปี 2007 ด้วยการซื้อนานจิง ออโตโมบิลซึ่งเป็นเจ้าของเอ็มจี โรเวอร์ตั้งแต่ปี 2005 ก่อนที่สายการผลิตในอังกฤษจะเดินเครื่องใหม่อีกครั้งในปี 2011 โดยเริ่มผลิตรุ่นเอ็มจี6 และตามมามาด้วยเอ็มจี3 อย่างไรก็ตาม การผลิตที่โรงงานลองบริดจ์มีแค่เพียงการประกอบเครื่องยนต์และระบบเกียร์ รวมถึงช่วงล่างด้านหน้าและกรอบไฟเท่านั้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/MG-motor-gate-626x419.jpg

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอสตัน มาร์ตินออกมาแสดงความผิดหวังในการตัดสินใจของเอ็มจีที่ยุติสายการผลิตในอังกฤษ เนื่องจากพาลเมอร์เริ่มต้นกับทำงานกับโรเวอร์ในปี 1991 ซึ่งเวลานั้นเขารับผิดชอบการพัฒนาระบบเกียร์ธรรมดา

สำหรับยอดขายของเอ็มจีถือว่าไม่ค่อยสดใสนัก โดยเมื่อปีที่แล้ว มียอดขายเพียง 3,152 คันในสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นตลาดหนึ่งเดียวในยุโรป ขณะที่ในปีนี้ เอ็มจีวางเป้ายอดขายอยู่ที่ประมาณ 5,000 คัน โดยจะมุ่งเน้นไปที่รถเอสยูวีอย่างเอ็มจี จีเอสซึ่งนำเข้าจากจีน

เอ็มจียังกำลังวางแผนเปิดตัวแซดเอส รถเอสยูวีรุ่นที่สองซึ่งมีขนาดเล็กกว่าจีเอส และมีมิติตัวถังใกล้เคียงกับมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 โดยคาดว่าจะเปิดตัวในจีนในปีหน้า และตามมาด้วยตลาดยุโรป

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ