ฤานี่อาจเป็น BMW i5 รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ Share this

ฤานี่อาจเป็น BMW i5 รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 05 ตุลาคม 2559

เมื่อปลายปีที่แล้ว ผู้บริหารระดับสูงของบีเอ็มดับเบิลยูเคยออกมายืนยันแผนการทำตลาดรถตระกูล “ไอ” อีกหนึ่งโมเดล ผ่านมาเกือบปี มีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาแล้ว

ถ้าภาพสิทธิบัตรนี้มีมูลความจริง ดูเหมือนว่าบีเอ็มดับเบิลยูจะตัดสินใจพัฒนารถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่บนพื้นฐานของไอ3 มาพร้อมรูปทรงแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตู มีขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่าไอ3 ส่วนดีไซน์ในภาพรวมถ่ายทอดมาจากทั้งไอ3 และไอ8

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/possible-bmw-i5-patent-image-2.jpg

ด้านหน้ายังคงโดดเด่นด้วยกระจังแบบไตคู่ กรอบไฟรูปทรงปราดเปรียว กระจกมองข้างเป็นแบบดั้งเดิมซึ่งบ่งบอกว่าภาพสิทธิบัตรนี้มีความพร้อมผลิตขายจริง หากมองรอบคันจะพบว่ามีที่ชาร์จแบตเตอรี่เพียงช่องเดียว แสดงว่าเป็นรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ไม่เหมือนกับไอ3 และไอ8 ที่มีสองช่อง สำหรับเติมน้ำมันและชาร์ตแบตเตอรี่

มือจับเปิดประตูบานหน้าและบานหลังถูกรวมไว้ทีเดียวกัน เสาหลังคาท้ายเป็นสีดำทำให้ตัวแผงหลังคาลอยเด่นขึ้น หากหันมามองที่บั้นท้ายจะเห็นเส้นสายที่ค่อนข้างฉวัดเฉวียน หลายคนอาจมองว่าเยอะไปหน่อยสำหรับแบรนด์พรีเมียมอย่างบีเอ็มดับเบิลยู

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/possible-bmw-i5-patent-image-1.jpg

อย่างไรก็ตาม ได้แต่หวังว่าไอ5 หรือจะชื่อรุ่นใดก็ตามจะมีหน้าตาที่โดดเด่นไม่แพ้ไอ8 เมื่อผลิตออกขายจริง ส่วนกำหนดการขายยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงปี 2020

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ