ซูเปอร์คาร์ Maserati Alfieri ถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2020 Share this

ซูเปอร์คาร์ Maserati Alfieri ถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2020

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2559

เมื่อครั้งที่มาเซราติเผยโฉมอัลเฟียรี รถต้นแบบสวยเฉียบขาดบาดใจที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2014 หลายคนลุ้นให้ขึ้นสายการผลิตโดยเร็ว แต่ล่าสุดอาจจะต้องรอไปอีกนานหลายปี

ก่อนหน้านี้ มาเซราติยืนยันว่าแผนการผลิตอัลเฟียรีจะมีขึ้นใปนี 2016 แต่ก็เปลี่ยนใจและเลื่อนออกไปจนถึงปี 2018 ล่าสุดมีรายงานว่าค่ายรถสปอร์ตอิตาเลียนตัดสินใจจะไม่ผลิตจนกว่าจะถึงปี 2020 ตามแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ล่าสุด

เรายังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถมากนัก เดวิด ดาเนซิน หัวหน้าทีมวิศวกรของมาเซราติเคยเปิดเผยว่าอัลเฟียรีจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มน้ำหนักเบารุ่นใหม่ โดยตัวถังจะแชร์ชิ้นส่วนบางอย่างร่วมกับจีบลี รถซีดานสมรรถนะสูง

ขณะเดียวกัน มาเซราติยังกำลังเดินหน้าพัฒนาแกรนทัวริสโม และแกรนคาบริโอ เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2018-2019 ก่อนที่จะถึงคิวของอัลเฟียรีออกจำหน่ายจริงหลังจากนั้น

จูลิโอ ปาสตอเร่ ผู้จัดการทั่วไปมาเซราติ ยุโรปกล่าวว่า มาเซราติไม่มีแผนการพัฒนารถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีข่าวลือว่ามาเซราติต้องการเติมเต็มช่องว่างรถอเนกประสงค์ที่มีขนาดเล็กกว่าเลวานเตก็ตาม โดยจะปล่อยให้เป็นหน้าที่อัลฟ่า โรเมโอ สเตลวิโอ ซึ่งอยู่ภายใต้เครือเฟียต ไครสเลอร์ ออโตโมบิลเหมือนกัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ