คอนเฟิร์มแล้ว Maserati ผลิต Alfieri ขายแน่นอน พร้อมเวอร์ชั่นไฟฟ้า Share this

คอนเฟิร์มแล้ว Maserati ผลิต Alfieri ขายแน่นอน พร้อมเวอร์ชั่นไฟฟ้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2559

หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนานหลายปี ในที่สุดมาเซราติก็ยืนยันแล้วว่าจะผลิตรถต้นแบบอัลเฟียรีออกจำหน่ายจริงแน่นอน แถมยังวางแผนทำเวอร์ชั่นพลังไฟฟ้าอีกด้วย

อัลเฟียรีจะออกแข่งขันในตลาดรถสปอร์ตแนวพรีเมียมระดับเดียวกับปอร์เช่ 911 และจากัวร์ เอฟ-ไทพ์ โดยก่อนหน้านี้ มาเซราติต้อง “เลื่อน” แผนการผลิตออกไปก่อน เนื่องจากความไม่พร้อมในด้านสายการผลิตและการทำตลาด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2014-455609-maserati-alfieri-2-2-concept1.jpg

ล่าสุด ปีเตอร์ เดนตัน ผู้จัดการของมาเซราติที่ดูแลภูมิภาคยุโรปตอนเหนือกล่าวยืนยันว่า อัลเฟียรีรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในจะพร้อมทำตลาดภายในปี 2019 หรือ 2020 เขายังระบุด้วยว่าอัลเฟียรี อีวี เวอร์ชั่นพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบจะคลอดตามออกมาภายในปลายปี 2020 ซึ่งเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้

อัลเฟียรีรุ่นโปรดักชั่นจะถ่ายทอดสไตล์มาจากรถต้นแบบเกือบทั้งหมด พัฒนาบนแพลทฟอร์มรุ่นใหม่ และอาจแบ่งปันชิ้นส่วนร่วมกับกิบลี รถซีดานสมรรถนะสูง

“อัลเฟียรีจะมีขนาดใหญ่กว่าปอร์เช่ บ็อกสเตอร์และเคย์แมน เนื่องจากถูกออกแบบมาให้แข่งขันกับ 911 และจากัวร์ เอฟ-ไทพ์” เดนตันกล่าว ขณะที่ระบบขับเคลื่อนอาจมีเฉพาะระบบขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น แต่ตัวถังจะมีทั้งคูเป้และเปิดประทุน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2014-455624-maserati-alfieri-2-2-concept1.jpg

สำหรับเครื่องยนต์คาดว่าจะใช้บล็อกวี6 ที่มีพละกำลังแตกต่างกันสามระดับ เริ่มจาก 410 แรงม้า 450 แรงม้า และตัวท็อป 520 แรงม้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ