แชมป์ Nissan GT Academy โชว์ฟอร์มเยี่ยม ขึ้นโพเดียมอันดับ 2 ในรุ่น GT300 ด้านทีม Nismo ยังครองจ่าฝูง   Share this

แชมป์ Nissan GT Academy โชว์ฟอร์มเยี่ยม ขึ้นโพเดียมอันดับ 2 ในรุ่น GT300 ด้านทีม Nismo ยังครองจ่าฝูง  

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2559

ผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ซูเปอร์ จีที  2016  สนามที่ 7  “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016”  ในรุ่น GT500  รถนิสสัน GT-R หมายเลข 12 ทีม คาร์โซนิค อิมพูล GT-R  จบการแข่งขันที่อันดับ 4  ส่วนในรุ่น GT300  ทีม บี-แม็กซ์ เอ็นดีดีพี เรซซิ่ง  ซึ่งมียานน์  มาร์เดนโบโร แชมป์นิสสันจีที อะคาเดมี  ร่วมขับ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ขึ้นโพเดียมอันดับ 2

การแข่งขันรถยนต์แบบทัวร์ริ่งคาร์ทางเรียบเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นศึกมอเตอร์สปอร์ต ระดับโลก รายการ ซูเปอร์ จีที 2016 เปิดศึกดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาลในเมืองไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016”  โดยในปีนี้การแข่งขันเต็มไปด้วยความท้าทายและเข้มข้น และนับเป็นสนามที่ยากมากที่สุดสนามหนึ่ง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ซึ่งมีการแข่งขันทั้งสิ้น 66 รอบสนาม ระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร โดยทุกทีมต่างทุ่มเทให้กับการแข่งขันที่ท้าทายครั้งนี้อย่างเต็มที่  เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยที่มาเชียร์ ได้สัมผัสกับประสบการณ์และสปิริตแห่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกนี้อย่างเต็มที่

GT500 Calsonic Impul GT-R 1

โดยผลการแข่งขันในรุ่นจีที 500  ทัพรถแข่งนิสสัน-จีอาร์  ซึ่งลงแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม  ปรากฎว่าทีมคาร์โซนิค อิมพูล GT-R ทำผลงานดีสุด ควบรถนิสสัน GT-R  เข้าป้ายในอันดับ 4 ตามด้วย ทีมโมล่า และ คอนโดะ เรซซิ่ง ในอันดับ 12 และ 13 ส่วนจ่าฝูงอย่าง ทีมนิสโม (Nismo) ซึ่งแบกน้ำหนักของตัวรถเพิ่ม 100 กิโลกรัม เกิดอุบัติเหตุขณะลุ้นทำอันดับท็อปทรี  แต่แม้จะพลาดแต้มจากสนามนี้  ก็ยังคงสามารถรั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพต่อไป โดยมี 71 คะแนน เหนือทีมอันดับ 2 ถึง 8 คะแนน  ครองความได้เปรียบในการแข่งขันอีก 2 เรซ ที่สนามทวินริง โมเตกิ

GT500 S-Road Mola

ผลการแข่งขันในรุ่น GT300 รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ ที่ทำผลงานดีที่สุดคือ ทีม บี-แม็กซ์ เอ็นดีดีพี เรซซิ่ง ขับโดย คาซูกิ โฮชิโน และ ยานน์ มาร์เดนโบโร นักขับดาวรุ่งชาวอังกฤษ  ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ก้าวสู่เส้นทางนักแข่งมืออาชีพระดับโลกจากนิสโม หลังจากคว้าแชมป์นิสสัน จีที อะคาเดมี ปี  2554  โดยในการแข่งขันครั้งนี้ เขาและเพื่อนร่วมทีม ขับนิสสัน จีที-อาร์ ขึ้นโพเดียมเป็นอันดับสอง ทำให้ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 68 คะแนน ตามด้วย รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 0 ขับโดย อันเดร คูโต้ นักขับโปรตุกีส และ เรียวอิชิโร โทมิตะ รั้งอันดับ 8 มี 48 คะแนน  ส่วนไดจอน เรซซิ่ง ขับโดย ฮิโรชิ ทาคาโมริ และ ทาคายูกิ อาโอกิ รั้งอันดับ 20 มี 2 คะแนน  และเมื่อจบการแข่งขันเรซนี้ นิสสัน จีที-อาร์ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 65 คะแนน มีลุ้นแชมป์ประจำปีในสนามสุดท้ายที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีคะแนนตามหลังจ่าฝูงเพียง 2 แต้มเท่านั้น

GT300 Bmax NDDP Racing Team 2

สำหรับ การแข่งขัน ซูเปอร์ จีที 2016 ยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันทั้งสิ้น 2 เรซ ในสนามสุดท้าย ซึ่งจะควบรวมมาอยู่ในสุดสัปดาห์เดียวกัน ระหว่างวันที่  11-13 พฤศจิกายนนี้ ณ สนาม ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสอง ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ