บอร์ดรถไฟอนุมัติต่อขยายรถไฟฟรี 6 เดือน Share this

บอร์ดรถไฟอนุมัติต่อขยายรถไฟฟรี 6 เดือน

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2559

รถไฟต่อขยายอายุรถไฟฟรีให้บริการประชาชนต่อ 6 เดือนระหว่างเดือนพ.ย.59-เม.ย.60 เหตุสรรพากรและฝ่ายนโยบายยังไม่สรุปวิธีการจัดระบบผู้มีรายได้น้อย

แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.ได้อนุมัติต่อขยายการให้บริการรถไฟฟรีอีก 6 เดือน เช่นเดียวกันกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) คือระหว่างเดือน 1 พ.ย.59- 30 เม.ย.60

suttd

เนื่องจากที่ผ่านมา ทางฝ่ายนโยบายและกรมสรรพากรยังไม่สามารถสรุปวิธีการจัดระบบผู้มีรายได้น้อยว่า ควรได้รับบริการรถเมล์-รถไฟฟรีอย่างไร ปัจจุบันผู้ที่มีรายได้รวมทั้งนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถเมล์-รถไฟฟรีได้โดยไม่จำกัด ซึ่งไม่ตรงกับวัตถุประสงค์หลักที่รัฐบาลต้องการให้ความช่วยเหลือ

ด้านนายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ ขสมก. กล่าวว่า ที่ผ่านมา ทางบอร์ดขสมก.ได้อนุมัติให้ต่ออายุรถเมล์ฟรีออกไปอีก 6 เดือน หากสิ้นสุดการให้บริการรถเมล์ฟรีในวันที่ 31 ต.ค.นี้ โดยกระบวนการดังกล่าวได้เสนอให้กระทรวงคมนาคมเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาอนุมัติต่อไป

sss222

sss1d

สำหรับการให้บริการประชาชนสักการะพระบรมศพ ทางกระทรวงคมนาคมได้อนุมัติให้ขสมก.บริการรถเมล์ฟรี 25 เส้นทางยาว 1ปี พร้อมมีรถชัทเทิลบัสบริการรับ-ส่งใน 7 เส้นทาง

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ