เปิด 3 เหตุผล ทำไม Mercedes-Benz ไม่ผลิต X-Class เวอร์ชั่น AMG Share this

เปิด 3 เหตุผล ทำไม Mercedes-Benz ไม่ผลิต X-Class เวอร์ชั่น AMG

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2559

ผู้บริหารระดับสูงของเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีออกมายืนยันชัดเจนแล้วว่า รถกระบะ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็กซ์-คลาสจะไม่ถูกผลิตเป็นรุ่นสมรรถนะสูงแน่นอน

โทเบียส โมเออร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีเปิดเผย 3 เหตุผลหลักที่ไม่สามารถผลิตเอ็กซ์-คลาส เอเอ็มจี โดยข้อที่หนึ่งก็คือ ไม่มีตลาดใหญ่เพียงพอที่จะรองรับรถกระบะพรีเมียมสมรรถนะสูง โดยคาดการณ์ว่าออสเตรเลียอาจจะมีความต้องการสูง แต่ตลาดประเทศอื่นนั้นมีขนาดเล็กเกินไป การวิเคราะห์ของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมันเห็นว่าไม่คุ้มค่าที่จะพัฒนาขึ้นมา

เหตุผลข้อที่สองก็คือ เอ็กซ์-คลาสไม่ใช่รถที่เป็นของเมอร์เซเดส-เบนซ์ขนานแท้ เนื่องจากพัฒนาบนพื้นฐานของนิสสัน นาวาร่า ถึงแม้จะถูกโมดิฟายด์อัพเกรดจนมีสมรรถนะดีเยี่ยมก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่มีความเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเต็มตัวอยู่ดี

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mercedes-benz-concept-x-class-1.jpg

สำหรับข้อสุดท้ายก็คือแบรนด์เอเอ็มจีอาจจะมีภาพลักษณ์ขัดแย้งกับรถกระบะ ดังนั้นจึงยังไม่มีแผนการในเวลานี้

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวหลายแห่งประเมินว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์อาจตัดสินใจพัฒนาเอ็กซ์-คลาสที่มีความดุดันเฉพาะรูปลักษณ์ภายนอกและภายในแล้วประทับโลโก้เอเอ็มจีโดยไม่ต้องอัพเกรดขุมพลังขับเคลื่อนก็เป็นได้

ทั้งนี้ รถกระบะเมอร์เซเดส-เบนซ์จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของนิสสันในเมืองบาร์เซโลน่าของสเปน ออกจำหน่ายในออสเตรเลีย ยุโรปและแอฟริกาใต้ ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตในโรงงานอาร์เจนติน่าเป็นลำดับถัดไปเพื่อทำตลาดลาตินอเมริกา ส่วนตลาดเอเชียยังไม่มีข่าวคราวแต่อย่างใด

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ