อาลัย ฮิโรยูกิ ฮาเซกาว่า ผู้ก่อตั้ง “HKS” เสียชีวิตด้วยวัย 71 ปี Share this

อาลัย ฮิโรยูกิ ฮาเซกาว่า ผู้ก่อตั้ง “HKS” เสียชีวิตด้วยวัย 71 ปี

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2559

เว็บไซต์สำนักแต่งระดับตำนานของญี่ปุ่น “เอชเคเอส” (HKS) เปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่าผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ฮิโรยูกิ ฮาเซกาว่า เจ้าของและผู้ก่อตั้งเอชเคเอสเสียชีวิตด้วยวัย 71 ปี ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม แต่คาดว่าเจ้าของแบรนด์อุปกรณ์ตกแต่งชื่อดังที่คนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่รู้จักกันดีนั้นอาจเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาในปี 1973 ร่วมกับโกอิชิ คิตากาวา หุ้นส่วนคนสำคัญ ฮาเซกาว่าซึ่งเป็นอดีตวิศวกรที่ยามาฮ่า อาศัยและทำงานอยู่ในเมืองฟูจิโนมิยะในจังหวัดชิซูโอกะของญี่ปุ่นอันเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของเอชเคเอส

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/hks-2.jpg

ในปี 1974 ฮาเซกาว่าทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อที่จะนำเสนอชุดเทอร์โบคิทของบริษัทตกแต่งรถยนต์หลังการขายเป็นรายแรกของโลก

ช่วงทศวรรษที่ 1980 ชุดเทอร์โบคิทและอุปกรณือื่นๆ กลายเป็นธุรกิจหลักของเอชเคเอส ก่อนที่จะแตกไลน์มาทำตลาดอุปกรณ์อิเลกทรอนิกอย่างเทอร์โบไทม์เมอร์ และบูสต์คอนโทรลเลอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งยอดฮิตของคนวัยมันส์ในเวลานั้น

หลังจากนั้น เอชเคเอสก็ก้าวสู่ตลาดโลกด้วยการมีส่วนร่วมในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตหลายรายการ อย่างเจแปน ทัวริ่งคาร์ ฟอร์มูล่า 3 และดี1 กรังด์ปรีซ์ รวมถึงการแข่งขันแดร็ก ทางตรงหลากหลายประเภท เอชเคเอสมีสาขามากมายทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร รวมถึงประเทศไทยด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ