ฤานี่อาจเป็น Mazda CX-6 รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ Share this

ฤานี่อาจเป็น Mazda CX-6 รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 08 พฤศจิกายน 2559

ฤานี่อาจเป็น Mazda CX-6 รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่

ภาพสปายช็อตรถเอสยูวีของมาสด้าหลุดว่อนโลกออนไลน์ มองเผินๆ อาจเหมือนซีเอ็กซ์-5 รุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่แหล่งข่าวบางแห่งระบุว่านี่คือ “ซีเอ็กซ์-6” รถ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่

สปายช็อตดังกล่าวเผยให้เห็นตัวรถที่กำลังถูกทดสอบบนถนนในยุโรป สัดส่วนทรวดทรงมีขนาดใหญ่กว่าซีเอ็กซ์-5 และมีเส้นสายกระจกคล้ายกันด้วย ซึ่งถ้าเป็นซีเอ็กซ์-6 รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งหรือ 5+2 ที่นั่ง คาดว่าพื้นที่ด้านหลังอาจจะค่อนข้างคับแคบเนื่องจากแนวหลังคาที่ลาดลงมาก แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่านี่ยังเป็นตัวต้นแบบโปรโตไทพ์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda_cx-6_2.jpg

มีรายงานว่ามิติตัวถังมีขนาดยาว 4,690 มม. กว้าง 1,840 มม. และสูง 1,695 มม. ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างซีเอ็กซ์-5 และซีเอ็กซ์-9 และใกล้เคียงกับซีเอ็กซ์-7 ที่ถูกยุติการผลิตไปแล้ว จึงมีอาจเป็นได้ที่รถรุ่นนี้คือตัวตายตัวแทนของซีเอ็กซ์-7

สำหรับเครื่องยนต์ของซีเอ็กซ์-6 อาจเป็นขุมพลังสกายแอคทีฟ ดีเซล 2.2 ลิตรและเบนซิน 2.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda_cx-6_3.jpg

รายงานข่าวจากญี่ปุ่นระบุว่า มาสด้า ซีเอ็กซ์-4 รถครอสโอเวอร์สไตล์คูเป้ที่เปิดตัวในจีนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาจะถูกจัดจำหน่ายในญี่ปุ่นปีหน้า ส่วนตลาดอื่นๆ ยังไม่มีการยืนยัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น