กรุงเบอร์ลินติดตั้ง “แผงคอนกรีต” ของฟอร์มูล่า อี ป้องกันเหตุสลดซ้ำซ้อน Share this

กรุงเบอร์ลินติดตั้ง “แผงคอนกรีต” ของฟอร์มูล่า อี ป้องกันเหตุสลดซ้ำซ้อน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559

หลังจากเกิดเหตุรถบรรทุกพุ่งเข้าใส่ฝูงชนที่กำลังเดินเที่ยวในตลาดคริสต์มาสใจกลางกรุงเบอร์ลินเมื่อสัปดาห์ก่อนทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย ล่าสุดรัฐบาลท้องถิ่นของเยอรมนีได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมากขึ้น

หน่วยงานรัฐบาลของกรุงเบอร์ลินได้ส่งหนังสือขอความร่วมมือไปยังทีมผู้จัดการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า ฟอร์มูล่า อี กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเคยจัดในกรุงเบอร์ลินเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาให้ช่วยติดตั้งแผงคอนกรีตป้องกันการชนไว้โดยรอบสถานที่สำคัญของเมืองเพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดซ้ำอีก

อูริค ไวน์การ์ทเนอร์ ผู้บริหารระดับสูงของกิลอุนด์ไวนการ์ทเนอร์ บริษัทอีเวนท์ ออร์กาไนเซอร์ของเยอรมนีกล่าวว่า “เรามีการติดต่อโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานราชการเพื่อติดตั้งแผงแบร์ริเออร์ทั่วกรุงเบอร์ลิน โดยเราทำงานร่วมกับฟอร์มูล่า อีเพื่อปกป้องผู้คนและสถานที่สำคัญอย่างตลาดคริสต์มาส”

ถึงแม้มาตรการดังกล่าวอาจเข้าข่าย “วัวหายล้อมคอก” แต่ก็ดีกว่าไม่มีการป้องกันใดๆ และทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุสลดขึ้นอีก ทั้งนี้ แผงคอนกรีตดังกล่าวจะถูกติดตั้งไปจนถึงช่วงเฉลิมฉลองปีใหม่ โดยเน้นปกป้องสถานที่สำคัญของเมืองอย่างประตูบรันเดนบวร์กด้วย

รัฐบาลท้องถิ่นของแดนอินทรีเหล็กมั่นใจว่า มาตรการดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจและเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ