โดนัลด์ ทรัมป์แต่งตั้งซีอีโอ “Tesla Motors” เป็นหนึ่งในทีมที่ปรึกษา Share this

โดนัลด์ ทรัมป์แต่งตั้งซีอีโอ “Tesla Motors” เป็นหนึ่งในทีมที่ปรึกษา

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2559

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสล่า มอเตอร์สได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการที่ปรึกษาของว่าที่ประนาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถึงแม้เขาจะเคยวิพากษ์วิจารณ์ทรัมป์มาก่อนก็ตาม

คณะทำงานของทรัมป์ยืนยันในช่วงกลางสัปดาห์ทีผ่านมาว่า มัสก์ได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาพร้อมกับผู้บริหารระดับประธานกรรมการอีกหลายคน หนึ่งในนั้นคือทราวิส คาลานิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอูเบอร์ บริษัทคาร์แชริ่งและแท็กซี่ออนไลน์ชื่อดัง

ทั้งมัสก์และทรัมป์มีความคล้ายคลึงกันตรงที่ทั้งคู่เป็นนักบริหารที่ประสบความสำเร็จ คุมกิจการระดับพันล้านดอลลาร์ แต่ทั้งสองฝ่ายก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากมัสก์เป็น “นักสิ่งแวดล้อม" ตัวยง เขาผลักดันนโยบายของเทสล่าในด้านการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนและยั่งยืน พร้อมช่วยเหลือประเทศยากจนด้วยการมอบพลังงานไฟฟ้า

ขณะที่ทรัมป์ไม่เชื่อในเรื่องปัญหาภาวะโลกร้อน และเคยประกาศไว้ว่าประเด็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศเป็นแนวคิดของจีนที่ต้องการทำร้ายอุตสาหกรรมการผลิตของสหรัฐอเมริกา

ไม่เพียงเท่านั้น มัสก์ยังเคยวิจารณ์ทรัมป์เมื่อตอนเดินสายหาเสียงไว้ว่า “ไม่ใช่คนที่เหมาะสมในการเป็นประธานาธิบดี” พร้อมกับให้การสนับสนุนฮิลลารี คลินตันอีกด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ