Honda ผลิตรถทั่วโลกครบ 100 ล้านคัน Share this

Honda ผลิตรถทั่วโลกครบ 100 ล้านคัน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2559

หลังจากเดินสายการผลิตมานานกว่า 50 ปี ฮอนด้าเดินทางถึงหมุดหมายแห่งความสำเร็จครั้งสำคัญเมื่อยอดการผลิตทั่วโลกแตะระดับ 100 ล้านคันเป็นที่เรียบร้อย

สายการผลิตของฮอนด้าเริ่มต้นในปี 1963 กับการผลิตที360 รถบรรทุกขนาดเล็กและรถสปอร์ตเอส500 หลังจากนั้นฮอนด้าได้ทุ่มเทเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในการผลิตยานพาหนะเพื่อเริ่มผลิตเอส600 รถโรดสเตอร์ในโรงงานผลิตรถยนต์เป็นครั้งแรก

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-t360-1.jpg

ทาคาฮิโระ ฮาชิโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฮอนด้า มอเตอร์กล่าวขอบคุณการสนับสนุนจากลูกค้าทั่วโลกที่ทำให้ฮอนด้าสามารถผลิตรถครบ 100 ล้านคันได้สำเร็จ

“ความมุ่งมั่นทุ่มเทของผู้ก่อตั้งบริษัทของเราที่ต้องการช่วยให้ผู้คนดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายและได้รับความสนุกสนานในการขับขี่ถูกถ่ายทอดมาอย่างต่อเนื่องสู่สายการผลิตรถยนต์ของฮอนด้า เราจะเดินหน้าผลิตรถอีก 100 ล้านคันต่อไปและยกระดับความโดดเด่นของฮอนด้าอย่างต่อเนื่อง” ซีอีโอของฮอนด้ากล่าว

หนึ่งในโรงงานที่มีความสำคัญที่สุดของฮอนด้าในปัจจุบันก็คือโรงงานสวินดอนในสหราชอาณาจักร ซึ่งดำเนินการผลิตซีวิค แฮทช์แบ็กส่งออกทั่วโลก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ฮอนด้าทุ่มงบ 246 ล้านเหรียญสหรัฐในการอัพเกรดสายการผลิตและเทคโนโลยีภายในโรงงานดังกล่าว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-t360.jpg

ปัจจุบัน ฮอนด้ามีโรงงานผลิตทั้งหมด 34 แห่งใน 5 ทวีปทั่วโลก โดยมุ่งเน้นที่การทำตลาดรถเอสยูวีที่ขายดิบขายดีอย่างเอชอาร์-วี และซีอาร์-วี ส่วนรถคอมแพกต์และซับคอมแพกต์เน้นทำตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่และตลาดยุโรป ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาจะจำหน่ายรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทั้งริดจ์ไลน์ ไพล็อต แอคคอร์ด และโอดิสซีย์

สำหรับฮอนด้า โอดิสซีย์ เจนเนอเรชั่นใหม่จะได้รับการเปิดตัวที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ