ซีอีโอ Mazda หักอกสาวก ยืนยันไม่มีแผนพัฒนารถสปอร์ตโรตารี่ Share this

ซีอีโอ Mazda หักอกสาวก ยืนยันไม่มีแผนพัฒนารถสปอร์ตโรตารี่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 ธันวาคม 2559

หลังจากมีข่าวมาเนิ่นนานและเปิดตัวรถต้นแบบ “อาร์เอ็กซ์-วิชั่น” กระตุ้นกิเลสนักเลงรถกันไปแล้ว มาสด้ากลับประกาศว่าจะไม่มีการทำตลาดรถสปอร์ต อาร์เอ็กซ์-9 อย่างแน่นอน

มาซามิชิ โคไก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาสด้ากล่าวว่า บริษัทไม่มีแผนการพัฒนารถสปอร์ตที่มีขนาดใหญ่กว่าเอ็มเอ็กซ์-5 เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตกลงไม่มีแผนการทำตลาดรถสปอร์ตที่จะเป็นตัวตายตัวแทนของอาร์เอ็กซ์-8 ใช่หรือไม่ เขาตอบ

“ผมคิดว่าเอ็มเอ็กซ์-5 รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรและ 2.0 ลิตรก็มาพร้อมพละกำลังและอัตราเร่งที่ให้ประสบการณ์ขับขี่ที่เร้าใจเพียงพออยู่แล้ว” โคไกกล่าว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้มาสด้าจะไม่มีแผนการจำหน่ายรถสปอร์ตโรตารี่ แต่ซีอีโอรายนี้ก็ยืนยันว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะยกเลิกการพัฒนาขุมพลังสูบหมุน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Mazda-RX-Vision-12.jpg

“ถ้าเราต้องการจะเริ่มผลิตเครื่องยนต์โรตารี่อีกครั้ง เราต้องการแน่ใจว่าเครื่องยนต์ดังกล่าวจะมีคุณภาพเพียงพอและผลิตได้ยาวนาน เราต้องมีมาตรฐานทัดเทียมกฎระเบียบด้านไอเสีย เราอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนาเพื่อก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ด้านมลพิษและความประหยัดน้ำมัน” หัวเรือใหญ่มาสด้ากล่าวเพิ่มเติม

โคไกเสริมด้วยว่า ถ้าจะพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ออกใช้งานจริง ก็จะถูกใช้งานในฐานะเป็นตัวกำเนิดไฟฟ้าในรถพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน แทนที่จะใช้งานในรถสปอร์ต

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ