หัวหน้าทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับไม่ได้ตั้งตัวที่นิโก้ รอสเบิร์ก ประกาศแขวนพวงมาลัย Share this

หัวหน้าทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับไม่ได้ตั้งตัวที่นิโก้ รอสเบิร์ก ประกาศแขวนพวงมาลัย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 ธันวาคม 2559

หัวหน้าทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับไม่ได้ตั้งตัวที่นิโก้ รอสเบิร์ก ประกาศแขวนพวงมาลัย

โตโต วูลฟฟ์ หัวหน้าทีมแข่งเมอร์เซเดส เอฟวันออกมายอมรับว่าเขาและทีมงานไม่ได้รู้มาก่อนว่านิโก้ รอสเบิร์ก แชมป์โลกเอฟวันคนใหม่หมาดจะประกาศอำลาสนามแข่งขันอย่างกะทันหันแบบนี้

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา รอสเบิร์กวัย 31 ปีซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์โลกการแข่งขันฟอร์มูล่าวันหลังจากเสร็จสิ้นสนามสุดท้ายที่อาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์ ได้ประกาศอำลาการแข่งขันรถสูตรหนึ่งเรียบร้อยแล้วระหว่างงานเลี้ยงมองรางวัลของสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรืองาน FIA Prize Gala ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่คนในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

วูลฟฟ์เปิดเผยว่าเขาไม่รู้เรื่องการตัดสินใจของนักแข่งชาวเยอรมันมาก่อนเลย “ผมไม่รู้เรื่องแม้แต่น้อย ผมไม่รู้เลยว่าจะเกิดสิ่งนี้ขึ้นหลังจบการแข่งขันที่อาบูดาบี ผมแปลกใจมาก ขณะที่คณะกรรมการบริหารก็ประหลาดใจเช่นกัน เราไม่เคยจินตนาการถึงเรื่องนี้มาก่อน”

อย่างไรก็ตาม วูลฟฟ์ระบุว่าเขาเข้าใจในการตัดสินใจของรอสเบิร์ก “ตัวเขา (รอสเบิร์ก) เองรู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ เขาบอกกับผมว่าเขาไม่ได้ลังเลในการตัดสินใจครั้งนี้เลย”

ขณะที่การเฟ้นหานักแข่งที่จะมาแทนที่รอสเบิร์กนั้นจะเริ่มดำเนินการในสัปดาห์หน้า โดยวูลฟฟ์บอกว่าเขาจะพิจารณาทางเลือกทุกทาง ซึ่งคงจะเป็นเรื่องยากที่จะหาคนมาแทนที่ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ารอสเบิร์ก จึงต้องดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนอย่างรอบคอบ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น