หัวหน้าทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับไม่ได้ตั้งตัวที่นิโก้ รอสเบิร์ก ประกาศแขวนพวงมาลัย Share this

หัวหน้าทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับไม่ได้ตั้งตัวที่นิโก้ รอสเบิร์ก ประกาศแขวนพวงมาลัย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 ธันวาคม 2559

โตโต วูลฟฟ์ หัวหน้าทีมแข่งเมอร์เซเดส เอฟวันออกมายอมรับว่าเขาและทีมงานไม่ได้รู้มาก่อนว่านิโก้ รอสเบิร์ก แชมป์โลกเอฟวันคนใหม่หมาดจะประกาศอำลาสนามแข่งขันอย่างกะทันหันแบบนี้

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา รอสเบิร์กวัย 31 ปีซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์โลกการแข่งขันฟอร์มูล่าวันหลังจากเสร็จสิ้นสนามสุดท้ายที่อาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์ ได้ประกาศอำลาการแข่งขันรถสูตรหนึ่งเรียบร้อยแล้วระหว่างงานเลี้ยงมองรางวัลของสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรืองาน FIA Prize Gala ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่คนในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

วูลฟฟ์เปิดเผยว่าเขาไม่รู้เรื่องการตัดสินใจของนักแข่งชาวเยอรมันมาก่อนเลย “ผมไม่รู้เรื่องแม้แต่น้อย ผมไม่รู้เลยว่าจะเกิดสิ่งนี้ขึ้นหลังจบการแข่งขันที่อาบูดาบี ผมแปลกใจมาก ขณะที่คณะกรรมการบริหารก็ประหลาดใจเช่นกัน เราไม่เคยจินตนาการถึงเรื่องนี้มาก่อน”

อย่างไรก็ตาม วูลฟฟ์ระบุว่าเขาเข้าใจในการตัดสินใจของรอสเบิร์ก “ตัวเขา (รอสเบิร์ก) เองรู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ เขาบอกกับผมว่าเขาไม่ได้ลังเลในการตัดสินใจครั้งนี้เลย”

ขณะที่การเฟ้นหานักแข่งที่จะมาแทนที่รอสเบิร์กนั้นจะเริ่มดำเนินการในสัปดาห์หน้า โดยวูลฟฟ์บอกว่าเขาจะพิจารณาทางเลือกทุกทาง ซึ่งคงจะเป็นเรื่องยากที่จะหาคนมาแทนที่ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ารอสเบิร์ก จึงต้องดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนอย่างรอบคอบ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ