เที่ยวย้อนยุครับกลิ่นอายไทยแท้ๆ ที่ เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 กับ Isuzu D-Max V-Cross Max 4x4 Share this

เที่ยวย้อนยุครับกลิ่นอายไทยแท้ๆ ที่ เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 กับ Isuzu D-Max V-Cross Max 4x4

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 02 กุมภาพันธ์ 2560

ย้อนยุคเที่ยวเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 เมืองโบราณที่คงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบไทยแท้ๆ กับ อีซูซุ (Isuzu) D-Max V-Cross Max 4x4 ปิกอัพท็อปไลน์ที่มาพร้อมความหล่อ เหลา บึกบึน กว่าเก่า


กลับมาอีกครั้งกับการทดสอบรถยนต์จากทีมงาน ออโต้สปินน์ ซึ่งครั้งนี้เป็นทริปพิเศษจากทาง ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ที่จะพาทุกท่านกลับไปย้อนยุควันวานตามสไตล์ไทยแท้ๆ กับการท่องเที่ยวเมืองโบราณอย่าง เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ที่จำลองการใช้ชีวิตของคนไทยสมัย ร.5 ให้พวกเราได้สัมผัสรากเหง้าความเป็นไทยแท้ๆ กันแบบเต็มๆ

IMG_5779

IMG_5765

ผ่านการเดินทางด้วย Isuzu D-Max V-Cross Max 4x4 ปิกอัพสปอร์ตออฟโรด ท็อปไลน์ที่มาพร้อมการตกแต่งแบบหล่อ จัดเต็ม บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี กับระยะทางรวมร่วม 200 กิโลเมตร ที่พอให้ทราบถึงสมรรถนะการขับขี่ของเจ้ ปิกอัพสปอร์ตออพโรด คันนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

IMG_6017

IMG_6006

IMG_5954

IMG_5918

ด้วยการตกแต่งภายนอกแบบหล่อจัดเต็ม ทั้งกระจังหน้ารมดำ ชุดโคมไฟหน้า-ชุดไฟท้ายหลังรมดำ เส้นโครมเมี่ยมกรอบแผงช่องไฟตัดหมอกรมดำ สปอร์ตบาร์ แร็คหลังคาทรงสปอร์ต รวมไปถึงล้อแม็กซ์ลายทูโทน ที่มีความหล่อเหลาในตัว

IMG_5955

IMG_5895

IMG_5903

ทางด้านภายในรุ่นนี้มีการปรับเปลี่ยนเน้นการใช้ภายในโทนสีดำเป็นหลักเพิ่มเติมความสปอร์ตสวยงาม พวงมาลับแบบมัลติฟังก์ชั่นมีการตกแต่งใหม่กระชับมือมากยิ่งขึ้น ชุดเบาะนั่งหนังแท้แบบทูโทน ที่มีการตกแต่งด้วยสีดำสลับกับลวดลายหนังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ บริเวณกลางคอนโซลมาพร้อมจอดิสเพลย์แบบทัชสกีนของ Kenwood พร้อมระบบแอร์แบบดิจิตอล

IMG_5925

สมรรถนะเครื่องยนต์อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ขนาด 3,000 ซีซี 177 แรงม้า ประสิทธิภาพการเร่งแซง สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา การทำงานของระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เรียบเนียนมากจนน่าชื่นชม

IMG_5909

IMG_5907

IMG_5920

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ D-Max V-Cross Max 4x4 คันนี้ คือระบบช่วงล่างที่มาพร้อมความนุ่มนวล ทั้งระหว่างการขับขี่รวมไปถึง การโดยสารสามารถรับรู้ได้ถึงความนุ่มนวลและแฝงไปด้วยความกระชับ แต่หากพบสภาพถนนที่เป็นลูกคลื่นหรือสภาพค่อนข้างไม่ดี

จะรู้สึกทันทีถึงแรงสั่นสะเทือนที่ส่งผลมาในห้องโดยสาร ซึ่งระหว่างทางก็มีสภาพถนนให้ได้พบหลากหลายรูปแบบตามแบบฉบับถนนประเทศไทย จนขับขี่กันมาถึง เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจนบุรี จุดหมายที่เรารอคอย

IMG_6185

ซึ่งภายในเมืองมัลลิกา ร.ศ124 บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ตั้ง ณ  อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี แห่งนี้ได้จำลอง วิถีชีวิตคนในยุค ร.5 โดยผู้เข้าชมสามารถเช่าชุดไทยทั้ง ชาย-หญิง ก่อนเข้าไปเดินชมภายในเมืองได้เช่นกัน ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

อีกทั้งภายในเมืองพนักงานทุกท่านก็มีการใช้ภาษาตามยุคก่อนเช่น ขอรับ / เจ้าคะ รวมทั้งศัพท์ของคนไทยสมัยก่อนอีกมากมาย

ในส่วนของตึกราบ้านช่องภายในได้สร้างตามงานสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตของชาวสยามในอดีตอันแสนงดงามในช่วงปลายรัชสมัยของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.5) ซึ่งเกิดขึ้นหลังการประกาศเลิกทาส

IMG_5838

IMG_5841

IMG_5832

IMG_5814

เมื่อก้าวผ่านประตูเมืองมัลลิกาเข้าไป บนเนื้อที่รวมกว่า 60 ไร่ จะพบบ้านเรือ อาคาร สถาปัตยกรรมโบราณ และบรรยากาศแบบไทยแท้ๆ ทั้งการแต่งกาย ภาษาที่ใช้ ร้านค้า ขนมไทย อาหารต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นของในยุคโบราณทั้งสิ้น ทั้งขมอย่างทอกเอก จ่ามงกุฏ เสน่ห์จันทร์ ดาราทอง เป็นต้น

IMG_5800

IMG_5798

IMG_5796

IMG_5821

โดยอาหารและสิ่งของทุกอย่างภายในต้องใช้เงินโบราณในการซื้อเท่านั้น ซึ่งเราสามารถนำเงินมาแลกเป็นเงินโบราณเพื่อใช้จ่ายในเมืองมัลลิกา ได้จาก แบงค์สยามกัมมาจล ที่มีอยู่ประมาณ 3 จุด ให้ได้แลกในเมือง การรับประทานอาหารก็มีการเสริฟแบบไทยแท้ๆ ด้วยจานและชามข้าวแบบสมัยก่อน นั่งบนเรือนไม้ขนาดใหญ่ ให้อารมณ์ไทยแท้ๆ

DCIM100GOPROGOPR0435.

DCIM100GOPROGOPR0387.

DCIM100GOPROGOPR0376.

หลังจากเที่ยวชมเมืองมัลลิกาซึบซับบรรยากาศรากเหง้าแบบไทยแท้ๆ เป็นที่เรียบร้อยจึงมุ่งหน้าสู่ x2 river kwai resort รีสอร์ทริมแม่น้ำแคว ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ทั้งในส่วนของห้องพัก ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

รวมไปถึงยังมีกีฬาทางน้ำให้ได้เลือกเล่นกันอย่างจุใจทั้ง เจ็ทสกี หรืออยากจะพายเรือบนแม่น้ำแคว ก็ไม่ว่ากัน ต้องยอมรับว่าที่ตั้งรีสอร์ทมีทำเลที่ค่อนข้างดีทีเดียว ห้องพักอยู่ระหว่างโค้งของแม่น้ำพอดี ทำให้มองเห็นวิว ทิวทัศน์ที่ค่อนข้างสวยงาม ทั้งช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก

IMG_5793

IMG_5807

จบทริปด้วยความประทับใจที่ได้ซึมซับบรรยากาศความเป็นไทยแท้ๆ ทั้งการแต่งการ ภาษที่ใช้ การใช้ชีวิตต่างๆ ที่เมืองมัลลิกา มีให้ หรือจะเป็นที่พักที่ต้องบอกเลยว่า ดีต่อใจมากทั้ง วิว ทิวทัศน์ อากาศช่วงเช้า และทุกๆ อย่าง

IMG_5913

IMG_5916

กับรถปิกอัพสุดเท่อย่าง Isuzu D-Max V-Cross Max 4x4 ที่มาพร้อมความหล่อเหลา บึกบึน ทั้งภายในภายนอก การโดยสารที่สะดวกสบายทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร สมรรถนะรถยนต์กับเครื่องยนต์อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ที่นอกจากจะรักษ์โลก ประหยัดน้ำมัน และยังมีการตอบสนองที่ไว้ใจได้ทุกการทำความเร็ว การเร่งแซง แม้จะไม่จี๊ดจ๊าดมากมายนัก

IMG_6117

ระบบเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่ที่มีการปรับเซตที่ลงตัว การเปลี่ยนเกียร์ไหลลื่นไม่มีอาการกระตุกหรือสะดุดให้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น ระบบช่วงล่างที่มาพร้อมความนุ่มหนึบ แต่ไม่ถึงกับกระด้าง แต่หากเจอถนนที่มีสภาพแย่ก็มีหัวสั่นเหมือนกันตามสไตล์รถปิกอัพ โดยรวมถือเป็น ปิกอัพสปอร์ตออพโรดที่มาพร้อมความ หล่อ สุขุม และเป็นแบรนด์ขวัญใจคนไทยเช่นเคย

IMG_6021

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริปการท่องเที่ยวสุดพิเศษและทดสอบรถยนต์ อีซูซุ ดี-แม็คซ์ วี-ครอส แม็คซ์ 4x4 ในครั้งนี้ ด้วยครับ

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ