ยลโฉม Toyota Yaris GRMN ขุมพลัง 1.8 ลิตรพ่วงซูเปอร์ชาร์จ Share this

ยลโฉม Toyota Yaris GRMN ขุมพลัง 1.8 ลิตรพ่วงซูเปอร์ชาร์จ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2560

นอกจากการส่งยาริส ดับเบิลยูอาร์ซีลงฟาดฟันการแข่งขันแรลลี่โลกแล้ว โตโยต้าเดินหน้าทำตลาดยาริสต่อเนื่อง ล่าสุดเผยโฉมยาริส จีอาร์เอ็มเอ็น ตัวแรงออกมาเอาใจลูกค้าเท้าขวาหนัก

ยาริส จีอาร์เอ็มเอ็น (Yaris GRMN) ย่อมาจาก Gazoo Racing Masters of the Nürburgring แค่ชื่อก็พอเดาได้แล้วว่าจะแรงเร้าใจเพียงใด ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศซูเปอร์ชาร์จเจอร์ รีดพละกำลังถึง 210 แรงม้า

ก่อนหน้านี้ โตโยต้าทำตลาดยาริสเวอร์ชั่น 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จอยู่แล้ว การนำเสนอรุ่น 1.8 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จึงเซอร์ไพรส์ตลาดรถซับคอมแพกต์ในยุโรปมากพอสมควร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/high-performance-toyota-yaris-1.jpg

รถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูรุ่นนี้เป็นรุ่นเดียวในเซกเมนท์ที่ใช้เครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ รูปร่างหน้าตาเสริมหล่อด้วยบอดี้คิทของกาซู เรซซิ่ง รวมถึงการอัพเกรดเบรก ล้ออัลลอยชุดใหม่ และเซ็ทอัพช่วงล่างให้มีความแข็งแน่นยิ่งขึ้น

ยังไม่มีการยืนยันว่ายาริส จีอาร์เอ็มเอ็นใช้ระบบเกียร์แบบใด แต่คาดว่าจะเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเพื่อความเร้าใจในการขับขี่สูงสุด และใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

โตโยต้า ยาริส จีอาร์เอ็มเอ็นจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ก่อนจะออกแข่งขันกับโฟล์คสวาเกน โปโล จีทีไอ และฟอร์ด เฟียสต้า เอสที

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ