ชมวีดีโอโปรโมท Ferrari 812 Superfast ซูเปอร์คาร์สุดเท่ Share this

ชมวีดีโอโปรโมท Ferrari 812 Superfast ซูเปอร์คาร์สุดเท่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2560

ถึงแม้จะมีชื่อรุ่นที่ไม่ค่อยหวือหวา แต่เฟอร์รารี่ 812 ซูเปอร์ฟาสต์เป็นซูเปอร์คาร์ที่สวยสดงดงามและ “exotic” อย่างมาก โดยเฉพาะในวีดีโอโปรโมทชุดนี้

812 ซูเปอร์ฟาสต์เป็นวิวัฒนาการต่อยอดจากเอฟ12 เบอร์ลิเนตตา และเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้รับคำนิยามจากเฟอร์รารี่ว่าเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ของรถซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางด้านหน้าแบบ mid-front หรือค่อนมาทางกลางลำตัว

คำบรรยายของวีดีโอสุดเท่ชุดนี้ระบุว่า “ตัวเลขต่างๆ แสดงให้เห็นว่าไม่มีรถเครื่องยนต์วางหน้ารุ่นไหนในโลกที่จะมีสมรรถนะที่เหนือชั้นเท่ากับ 812 ซูเปอร์ฟาสต์ และมีบุคลิกทัดเทียมกับขุมพลังวี12 ของเฟอร์รารี่”

เฟอร์รารี่ชี้ว่า 812 ซูเปอร์ฟาสต์มีพละกำลังมากกว่าเอฟ12ทีดีเอฟ รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นเสียอีก ด้วยการใช้บล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลัง 800 แรงม้า แรงบิด 718 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 340 กม.ต่อชม.

อย่างไรก็ตาม คู่แข่งสำคัญของเฟอร์รารี่ อย่างลัมบอร์กินี่ก็กำลังพัฒนาซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่เช่นกันบนพื้นฐานของอเวนทาดอร์ โดยอาจใช้ชื่อพ่วงท้ายว่า “เพอร์ฟอร์แมนเต” เหมือนกับที่เคยใช้กับฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเตมาแล้ว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ