ซีอีโอ Ferrari ชี้ลูกค้าซื้อ Lamborghini เพราะไม่สามารถจอง Ferrari ได้ Share this

ซีอีโอ Ferrari ชี้ลูกค้าซื้อ Lamborghini เพราะไม่สามารถจอง Ferrari ได้

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2560

ซีอีโอ Ferrari ชี้ลูกค้าซื้อ Lamborghini เพราะไม่สามารถจอง Ferrari ได้

เฟอร์รารี่เตรียมขยายกำลังการผลิตเพิ่มสูงขึ้นในปีนี้ หลังจากความต้องการของลูกค้าล้นเกินกว่าเป้าหมายการผลิตเบื้องต้น

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟอร์รารี่กล่าวว่า ถึงแม้จะมีการเพิ่มจำนวนผลิตรถซูเปอร์คาร์แบรนด์ม้าลำพอง แต่ก็ยังไม่แน่ว่าจะสามารถตอบสนองต่อความต้องการจับจองของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้หรือไม่

ทั้งนี้ ซีอีโอของเฟอร์รารี่ชี้ว่า ยอดการผลิตในปี 2017 จะอยู่ที่ราว 8,500 คัน ซึ่งถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ 7,000 คัน แต่ก็ยังน้อยกว่าความต้องการของตัวมาร์คิโอเน่เองที่ระบุว่าเฟอร์รารี่จะต้องมียอดผลิตและยอดขายถึง 10,000 หมื่นคันต่อปีเลยทีเดียว

“รายชื่อลูกค้าที่รอรับรถของเรานั้นยาวมาก” มาร์คิโอเน่กล่าว พร้อมกับชี้ว่า เขาจะต้องพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับลูกค้าบางคนที่พลาดหวังการครอบครองรถเฟอร์รารี่ “นั่นเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่คุณต้องทำกับลูกค้าในฐานะผู้บริหาร”

มาร์คิโอเนกล่าวพาดพิงถึงลัมบอร์กินี่ด้วยว่า ผู้คนมากมายหันไปซื้อซูเปอร์ตรากระทิงที่เป็นคู่แข่งเนื่องจากพวกเขาไม่สามารถซื้อรถเฟอร์รารี่ได้ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้แน่ชัดว่าคำกล่าวของเขาเป็นจริงหรือไม่ แต่ยอดขายของลัมบอร์กินี่ก็เพิ่มสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 3,457 คันในปี 2016 เพิ่มขึ้นถึง 7% จากปี 2015

หากยังจำกันได้ มาร์คิโอเน่เคยมีปัญหากับลูก้า มอนเตเซโมโล อดีตประธานเฟอร์รารี่ผู้ซึ่งต้องการจำกัดการผลิตไว้เพียง 7,000 คัน แต่มาร์คิโอเน่ไม่เห็นด้วย ทำให้มอนเตเซโมโลประกาศลาออกในภายหลัง และมาร์คิโอเน่ก็เพิ่มยอดการผลิตทันที

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น