[Geneva 2017] Mercedes-AMG GT Concept เพิ่มอีกสองประตูบู๊ Porsche Panamera Share this

[Geneva 2017] Mercedes-AMG GT Concept เพิ่มอีกสองประตูบู๊ Porsche Panamera

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 มีนาคม 2560

หลังจากปล่อยทีเซอร์ออกมานับไม่ถ้วน เมอร์เซเดส-เบนซ์ส่งเอเอ็มจี จีที คอนเซปต์ รถต้นแบบรุ่นใหม่ออกโชว์ตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์เรียบร้อยแล้ว

เอเอ็มจี จีที คอนเซปต์นับเป็นรถที่มีรูปลักษณ์สวยงามที่สุดรุ่นหนึ่งของค่ายตราดาวสามแฉกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยการผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้งานของรถซีดานเข้ากับสไตล์ที่ปราดเปรียวของรถสปอร์ตคูเป้ โดยเป็นการนำรถสปอร์ตเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที คูเป้มา “ยืดตัวถัง” แล้วเพิ่มประตูบานหลังอีกสองบานได้อย่างลงตัว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mercedes-amg-gt-concept-1.jpg

สุนทรียภาพในการออกแบบสไตล์เมอร์เซเดส-เบนซ์ชวนให้นึกถึงซีแอลเอสเจนเนอเรชั่นแรก โดยเฉพาะดีไซน์ส่วนท้ายรถที่ดูหรูหราและกลมกลืนเนียนตาอย่างมาก โดยค่ายรถจากเยอรมนีระบุด้วยว่า แนวทางการออกแบบเช่นนี้อาจถูกถ่ายทอดสู่รถอีกหลายรุ่นในอนาคต

กรอบไฟหน้ารูปทรงเปรียวบางแบบสปอร์ต กระจกมองข้างหายไปเนื่องจากใช้กล้องแสดงผลแทนตามสไตล์รถต้นแบบซึ่งทำให้ตัวรถดูลู่ลมมากกว่าปกติ บริเวณด้านหน้าและด้านข้างมีครีบแอคทีฟที่สามารถเปิด-ปิดได้อัตโนมัติเพื่อเพิ่มแอโรไดนามิกและหล่อเย็น ท่อไอเสียทรงเหลี่ยมที่โผล่มาตรงกลางกันชนทำให้ตัวรถดูโมเดิร์นขึ้นอย่างชัดเจน แถมยังเข้ากับแผงดิฟฟิวเซอร์อย่างลงตัว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mercedes-amg-gt-concept-3.jpg

หัวใจขับเคลื่อนของจีที คอนเซปต์เป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังมหาศาลถึง 805 แรงม้า ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ยืนยันว่า รถต้นแบบรุ่นนี้คือการ “เติบโต” ของครอบครัวเอเอ็มจี จีที ซึ่งรุ่นโปรดักชั่นที่จะผลิตออกขายจริงในปี 2018 อาจใช้ชื่อจีที4 ออกแข่งขันกับปอร์เช่ พานาเมร่าอย่างเต็มตัว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mercedes-amg-gt-concept-2.jpg

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ