รถติดนักใช่ไหม? ชม Jeep Grand Cherokee ยกสูงข้ามผ่านฉลุย Share this

รถติดนักใช่ไหม? ชม Jeep Grand Cherokee ยกสูงข้ามผ่านฉลุย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2560

ลองจินตนาการว่าคุณต้องเผชิญรถติดนานหลายชั่วโมงบนท้องถนน จะดีเพียงใดถ้าสามารถยกตัวรถให้สูงข้ามรถคันอื่นได้เหมือนกับจี๊ป แกรนด์ เชอโรกี คันนี้

รถคันนี้มีชื่อว่า “ฮัม ไรเดอร์” (Hum Rider) เป็นรถรุ่นพิเศษที่ไม่มีขายทั่วไป แต่เป็นรถต้นแบบของบริษัท เวริซอน เทเลเมติคที่ต้องการโปรโมทแพลทฟอร์มฮัม (Hum) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ของสหรัฐอเมริกา ทั้งด้านเส้นทางและการช่วยเหลือฉุกเฉิน

เมื่อดูจากวีดีโอที่เรานำมาฝากกันจะเห็นว่า ฮัม ไรเดอร์สามารถยกสูงจากพื้นเกือบ 3 เมตรจึงสามารถขับคร่อมเพื่อนร่วมท้องถนนได้อย่างสบาย

ไอเดียนี้เริ่มต้นมาจากเวริซอนทำการว่าจ้างบริษัทเอเจนซี่การตลาด ธิงค์โมโด (Thinkmodo) ให้โปรโมทแพลทฟอร์มฮัม ผลลัพธ์ที่ได้คือรถจี๊ป แกรนด์ เชอโรกียกสูงคันนี้ ซึ่งถูกใจผู้บริหารของเวริซอนเป็นอย่างมาก

เจย์ เจฟฟิน รองประธานฝ่ายการตลาดของเวริซอนระบุว่า “เมื่อเราเห็นไอเดียที่ทางธิงค์โมโดนำเสนอ เราก็คิดว่า นี่มันบ้าเอามากๆ เราชื่นชอบไอเดียนี้ที่สุด”

ด้านเจมส์ เพียซ์เลย์ ผู้ร่วมก่อตั้งธิงค์โมโดเผยถึงเบื้องหลังการสร้างสรรค์ไอเดียนี้ว่า “เราต้องการแสดงให้เห็นว่าแพลทฟอร์มฮัมช่วยยกระดับการใช้งานของรถได้อย่างไร เราจึงทำการยกตัวรถซะเลยเพื่อสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ