ไม่ง้อ! อีลอน มัสก์ ไล่ผู้ถือหุ้น Tesla ถ้าไม่พอใจให้ไปซื้อหุ้นฟอร์ดแทน Share this

ไม่ง้อ! อีลอน มัสก์ ไล่ผู้ถือหุ้น Tesla ถ้าไม่พอใจให้ไปซื้อหุ้นฟอร์ดแทน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 เมษายน 2560

ไม่ง้อ! อีลอน มัสก์ ไล่ผู้ถือหุ้น Tesla ถ้าไม่พอใจให้ไปซื้อหุ้นฟอร์ดแทน

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสล่า อิงค์ ออกมาตอบโต้นักลงทุนที่ถือหุ้นเทสล่าที่ต้องการให้มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหาร โดยชี้ว่านักลงทุนเหล่านั้นควรไปซื้อหุ้นของฟอร์ดแทน

มัสก์ ได้ชื่อว่าเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล แต่ขณะเดียวกัน เราก็มักได้ยินการให้ความเห็นที่ตรงไปตรงมาแบบขวานผ่าซากอยู่บ่อยครั้ง โดยล่าสุด มัสก์ไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องของนักลงทุนที่ต้องการให้มีการคัดเลือกคณะกรรมการบริหารของเทสล่าใหม่

ข้อเรียกร้องดังกล่าวเป็นของกลุ่มนักลงทุน 5 กลุ่มของเทสล่าซึ่งส่วนใหญ่อยู่รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยระบุว่า ควรมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารทุกปี และควรเพิ่มผู้อำนวยการบริหารอีกสองคนที่เป็นอิสระจากอีลอน มัสก์มากกว่านี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/musk.jpg

“เราคาดหวังว่า บริษัทจะมีการดำเนินธุรกิจและการทำธุรกรรมที่ได้รับการเปิดเผยสู่สาธารณชน ควรมีโครงสร้างที่มีการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่มีการเสนอขายหุ้นสู่สาธารณชนครั้งแรก (ไอพีโอ) เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัท อย่างไรก็ตาม สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเทสล่าทั้ง 7 คนยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับก่อนไอพีโอ” ข้อเรียกร้องที่ส่งผ่านจดหมายเปิดผนึกระบุ

ขณะที่มัสก์ตอบผ่านทวิตเตอร์ว่า “กลุ่มนักลงทุนควรจะไปซื้อหุ้นของฟอร์ดแทน เพราะการบริหารจัดการของฟอร์ดนั้นสุดยอดมาก” ไม่บอกก็รู้ว่ามัสก์ประชดประชันการบริหารงานของฟอร์ดที่กุมบังเหียนโดยครอบครัว “ฟอร์ด” กินเวลายาวนานถึง 113 ปี

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอของเทสล่าระบุว่าเขาจะแต่งตั้งผู้อำนวยการบริหารที่มีความอิสระ แต่ไม่ได้เป็นเพราะข้อเรียกร้องของกลุ่มนักลงทุน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น