Autospinn

Isuzu เตรียมเทคโอเวอร์ธุรกิจรถกระบะของ GM ในแอฟริกาใต้

Satapana Posted: May 22nd, 2017

เจนเนอรัล มอเตอร์สหรือจีเอ็ม ประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจในสองตลาดสำคัญอย่างอินเดีย และแอฟริกาใต้

รายงานข่าวระบุว่า จีเอ็มจะถอนแบรนด์เชฟโรเลตออกจากตลาดแอฟริกาใต้ภายในช่วงสิ้นปีนี้ รวมถึงยุติการลงทุนด้านรถกระบะและรถบรรทุกพ่วงร่วมกับอีซูซุ และอีซูซุ ทรัค แอฟริกาซึ่งปัจจุบันจีเอ็มมีหุ้นอยู่ทั้งหมด 30%

การปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้จีเอ็มขายโรงงานสตรวนเดลให้แก่อีซูซุ เช่นเดียวกับศูนย์กระจายชิ้นส่วนและศูนย์ควบคุมการบริหารจัดการที่จีเอ็มถือครองอยู่ ปัจจุบัน โรงงานสตรวนเดลทำการผลิตเชฟโรเลต สปาร์ก เชฟโรเลต ยูทิลิตี้ (รถกระบะบนพื้นฐานรถยนต์นั่ง) รวมถึงอีซูซุ ดีแม็กซ์ และรถบรรทุกของอีซูซุ
https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/05/aca-kwhG-621x414@LiveMint.jpg

 

ขณะที่การปรับโครงสร้างในอินเดียจะทำให้จีเอ็มยุติการจัดจำหน่ายรถเชฟโรเลตภายในปลายปี 2017 แต่โรงงานของจีเอ็ม อินเดียในทาเลกอนจะยังคงเดินสายการผลิตเชฟโรเลต สปาร์กสำหรับการส่งออกไปยังเม็กซิโก และตลาดลาตินอเมริกา

“เนื่องจากอุตสาหกรรมยานยนต์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เรากำลังพลิกโฉมธุรกิจของเราเพื่อทำให้จีเอ็มมีเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นบริษัทที่มีวินัย” แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจีเอ็มกล่าว “เรามีความมุ่งมั่นลงทุนในขอบเขตที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าซึ่งทำให้เราเดินหน้าสู่ระบบขับเคลื่อนส่วนบุคคลแห่งอนาคต”

บาร์ร่ายืนยันว่า “เรากำลังอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องสู่การสร้างผลกำไร เสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ และเดินหน้าสร้างการเติบโตในระยะยาว เราจะดำเนินธุรกิจในตลาดที่เรามีอยู่เพื่อยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขัน”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย