ฤาจะสิ้นมนต์ขลัง เผยรถคลาสิกขุมพลังวี12 ของ Ferrari เริ่มขายไม่ออก Share this

ฤาจะสิ้นมนต์ขลัง เผยรถคลาสิกขุมพลังวี12 ของ Ferrari เริ่มขายไม่ออก

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 June 2560

การประมูลขายรถขุมพลังวี12 ของเฟอร์รารี่เริ่มไม่สดใสราบรื่นเหมือนที่เคย ทำให้เกิดคำถามว่าความคลาสสิกของรถแบรนด์ม้าลำพองที่มีราคาแพงเริ่มเสื่อมความนิยม

รถซูเปอร์คาร์วี12 ของเฟอร์รารี่ถูกนำออกประมูลขายที่ 2 รายการใหญ่อย่าง Historics at Ascot ปรากฏว่าไม่มีมหาเศรษฐีรายใดแสดงความจำนงซื้อ 2009 599 จีทีบี และ 1995 456 จีที เช่นเดียวกับ 599 จีทีบี 456เอ็มจีที และเทอร์ทารอสซารุ่นปี 1989 และ 1990 ก็ขายไม่ออกด้วย

ถึงแม้รถคลาสสิกบางรุ่นข้างต้นจะไม่ใช่ “รถยอดนิยม” ขอนักสะสม แต่ตระกูลเทอร์ทารอสซาก็ถือเป็นรถคลาสสิกยุคหลังที่ติดอันดับยอดฮิตพอสมควร แต่ก็ยังไม่มีใครประมูลไปได้

ไม่เพียงเท่านั้น รถสมัยใหม่อย่างลาเฟอร์รารี่ เอ็นโซ และเอฟ12 ทีดีเอฟก็จอดนิ่งสนิท ไม่มีมหาเศรษฐีรายใดแสดงความสนใจในงานประมูล Villa Erba ซึ่งห่างจากงานแรกสัปดาห์เดียว มีความเป็นไปได้ว่ารถซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่เหล่านี้มีราคาสูงเกินจริง และยังหมดประกันจากโรงงานแล้วด้วย

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า การที่รถเฟอร์รารี่คลาสสิกหลายคันขายไม่ออก อาจแสดงถึงจุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดความนิยมในรถคลาสสิก แต่บางคนก็ชี้ว่าปัญหานี้อาจเกิดขึ้นเฉพาะกับแบรนด์เฟอร์รารี่ เนื่องจากเฟอร์รารี่เป็นผู้นำตลาดและเรียกได้ว่าเป็นผู้กำหนดราคา ดังนั้นเมื่อถึงคราวถดถอย แบรนด์ม้าลำพองก็อาจจะได้รับผลกระทบมากกว่าใคร

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ