[Launched] 2018 Honda Accord Generation 10 มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 3 รุ่นและเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ Share this

[Launched] 2018 Honda Accord Generation 10 มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 3 รุ่นและเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2560

2018 Honda Accord Generation 10 with 3 new engines and 10 speed AT

ฮอนด้า สหรัฐอเมริกา เปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด เจนเนอเรชั่นที่ 10 อย่างเป็นทางการ มาพร้อมขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้น เครื่องยนต์เทอร์โบและไฮบริด พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดเป็นครั้งแรกของรถยนต์ในกลุ่มเดียวกัน หวังสานต่อตำนานรถยนต์นั่งระดับกลางที่ขายดีที่สุดในยูเอส

ฮอนด้า สหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัยวรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดจดเป็นครั้งแรกของโลกที่เมืองดีทรอยท์ มาพร้อมนวัตกรรมใหม่มากมาย อาทิ โครงสร้างตัวถังที่เบาแต่แข็งแกร่ง เครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่พัฒนาสำหรับรถรุ่นนี้เป็นครั้งแรก และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า

2018 Honda Accord Touring

หัวใจสำคัญในการพัฒนาได้แก่เครื่องยนต์เทอร์โบรุ่นใหม่ 2 ขนาดความจุ พร้อมด้วบระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์รุ่นใหม่ รวมไปถึงระบบความปลอดภัยและระบบการเชื่อมต่อที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่เฉียบคม และห้องโดยสารที่กว้างขวางและให้ความสะดวกสบายสูงสุด

เจฟฟ์ คอนราด รองประธานอาวุโสฝ่ายรถยนต์ ของอเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ เปิดเผยว่า พวกเขาทำการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่นี้ ด้วยความพยายามในการนำเสนอสิ่งที่เหนือกว่าความคาดหวังของผู้บริโภค ซึ่งมันท้าทายอย่างมากต่อการที่รถยนต์นั่งซีดานในตลาดหลักจะสามารถทำได้

2018 Honda Accord Touring

ไม่ว่าเราจะพยายามพัฒนาแรวคิดหลักให้ก้าวหน้าไปอย่างมากมายเพียงใด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขับขี่ที่เป็นพลวัต สมรรนะทางด้านความปลอดภัย หรือประสิทธิภาพทางด้านความประหยัดก็ตาม เราเชื่อว่าการออกแบบที่โดดเด่นของฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่นี้ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้สมองและหัวใจในการตัดสินได้อย่างทัดเทียมกัน

การออกแบบภายนอกนั้นเน้นรูปลักษณ์แบบรถรุ่นใหม่ที่เน้นตัวถังที่กว้างและเตี้ย ทำให้รถรุ่นใหม่นี้มีฐานล้อที่ยาวขึ้น 2.16 นิ้ว ความสูงที่ลดลง 0.59 นิ้ว และกว้างกว่าเดิม 0.39 นิ้ว ระยะระหว่างฐานล้อก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน 0.20 นิ้วที่ล้อหน้าและ 0.79 นิ้วที่ล้อหลัง ขณะที่ความยาวในภาพรวมลดลงเล็กน้อยที่ 0.39 นิ้ว

2018 Honda Accord Hybrid

ตำแหน่งการนั่งที่เตี้ยลง 1.0 นิ้วที่ด้านหน้าและ 0.79 นิ้วที่ด้านหลังทำให้สัมผัสถึงความสปอร์ตได้มากขึ้น ขณะที่ห้องโดยสารภายในกว้างขวางขึ้นด้วยการเพิ่มพื้นที่วางขาด้านหลังให้อีก 2 นิ้ว ขณะที่การออกแบบภายนอกเน้นความสปอร์ตแบบเต็มพิกัดด้วยกระจังหน้าโครเมียมดีไซน์เอกลักษณ์รูปแบบใหม่เหนือช่องอากาศที่เด่นชัด

โคมไฟหน้าแบบแอลอีดีเต็มรูปแบบ มาพร้อมหลอดไฟแอลอีดี 9 ดวงในส่วนของการส่องสว่างและไฟตัดหมอก เส้นสายรอบคันรถได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตที่สุดและต่อเนื่องไปจนถึงโคมไฟท้ายแบบแอลอีดีและท่อไอเสียคู่ นอกจากนี้ ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานยังลดลง 3% ทำให้กลายเป็นแอคคอร์ดที่เพรียวลมที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

2018 Honda Accord Hybrid

ห้องโดยสารออกแบบอย่างลงตัวและมาพร้อมเทคโนโลยี HMI รุ่นใหม่ ประกอบไปด้วยจอแสดงผลทีเอฟทีแบบบางพิเศษขนาด 7 นิ้วที่ตำแหน่งคอนโซลหน้าผู้ขับขี่ ขณะที่จอแสดงผลหลักในรถเป็นจอขนาด 8 นิ่ว ที่มาพร้อมฟังชั่นการควบคุมที่หลากหลาย รองรับทั้งแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ มาอย่างครบครัน

ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรและ 2.0 ลิตร มาพร้อมจอแสดงผลเฮดอัพ ดิสเพลย์ขนาด 6 นิ้ว ลำโพงมีตั้งแต่ 4-10 ตัวตามแต่ละรุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ระบบเชื่อมต่อบลูทูธอัตโนมัติ ระบบไวไฟที่รองรับ 4จี แอลทีอี และระบบอื่น ๆ มากมายครบคร้น

2018 Accord 2.0 Turbo with 10 AT

แน่นอนว่าฮอนด้าต้องการทำการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่แน่นอน ในแอคคอร์ดรุ่นนี้ มีเครื่องยนต์ใหม่ให้เลือก 3 รุ่น ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซินแบบฉีดตรง พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาด 1.5 ลิตรและ 2.0 ลิตร รวมไปถึงเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดในส่วนของระบบไฮบริด 2 มอเตอร์

เริ่มกันที่เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ที่มาพร้อมระบบดูอัล วีทีซี ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิด 192 ปอนด์-ฟุตที่ 1,500-5,000 รอบต่อนาที ซึ่งให้กำลังเหนือกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรรุ่นปัจจุบันและมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติซีวีทีแบบ 6 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

2018 Honda Accord Touring

เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร มาพร้อมระบบไอ-วีเทค มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 273 ปอนด์-ฟุต ที่ 1,500-4,000 รอบต่อนาทีให้กำลังที่ไม่แตกต่างจากเครื่องยนต์ 3.5 ลิตรในรุ่นเดิมมากนัก

ฮอนด้าได้ประกาศแผนการผลิตเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ว่าจะกลับมาผลิตที่โรงงานในโอไฮโออีกครั้ง หลังจากมีการย้ายไปผลิตที่ญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียวในช่วงก่อนหน้า โดยเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่จะมาพร้อมระบบมอเตอร์คู่ ที่พัฒนาขึ้นมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่ให้พละกำลังเพิ่มขึ้นมาโดยไม่กินเนื้อที่เก็บสัมภาระของห้องเก็บของ

2018 Honda Accord Touring

ฮอนด้าในสหรัฐอเมริกาจะวางจำหน่ายรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรใน 6 รุ่นย่อย ประกอบไปด้วยซีดาน 5 รุ่นและทัวริ่ง 1 รุ่น เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 รุ่นย่อย ประกอบไปด้วยซีดาน 3 รุ่นและทัวริ่ง 1 รุ่น ขณะทื่รุ่นไฮบริดที่ยังไม่มีรายละเอียดของเครื่องยนต์จะวางจำหน่าย 5 รุ่น แบ่งเป็นซีดาน 4 รุ่นและทัวริ่ง 1 รุ่น

สำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการและการประกาศราคาน่าจะตามมาในอีกไม่นานนี้ ส่วนตลาดอื่น ๆ ก็จะไล่ทยอยเปิดตัวกันต่อไป รวมถึงประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้เช่นกัน!!!

2018 Honda Accord Touring

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถยนต์ใหม่และรถมือสอง ตรวจสอบราคา เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ