โชว์เหนือ! Mercedes-Benz S-Class ขับออกจากสายการผลิตเอง Share this

โชว์เหนือ! Mercedes-Benz S-Class ขับออกจากสายการผลิตเอง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 06 กรกฎาคม 2560

ตามปกติแล้ว รถรุ่นใหม่ที่ออกจากสายการผลิตคันแรกๆ จะต้องมีการเฉลิมฉลองเล็กบ้างใหญ่บ้างตามโอกาสโดยมีผู้บริหารขับออกมา แต่เมอร์เซเดส-เบนซ์แหวกแนวด้วยการให้ “เอส-คลาส” รุ่นใหม่ขับออกจากสายการผลิตเอง

วีดีโอความยาว 1 นาทีของเมอร์เซเดส-เบนซ์เผยให้เห็นมาร์คัส เชเฟอร์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทฯ ที่แนะนำแนวคิดการพัฒนาของรถเอส-คลาสโฉมใหม่ ก่อนที่จะเขาจะขึ้นไปนั่งฝั่งผู้โดยสารในรถเอส560 4แมติก จากนั้นกล้องและเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งรอบคันก็ควบคุมตัวรถให้เคลื่อนออกจากสายการผลิตได้โดยอัตโนมัติ

ไม่เพียงขับออกจากสายการผลิตได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพามนุษย์เท่านั้น แต่ยังเคลื่อนไปจนถึงบริเวณที่จอดพักรถซึ่งมีระยะห่างจากโรงงานถึง 1.5 กม. อีกด้วย ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียืนยันว่า วีดีโอชุดนี้ไม่เพียงแสดงกิมมิคเก๋ๆ ของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติเท่านั้น แต่มีประสิทธิภาพที่จะใช้งานได้จริง

“เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส กำหนดมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย การเชื่อมต่อและระบบขับขี่อัตโนมัติ การเคลื่อนที่ออกจากโรงงานไปถึงที่จอดพักรถโดยอัตโนมัติแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนี้” เชเฟอร์กล่าว พร้อมกับชี้ว่าในอนาคตอันใกล้ ตัวรถอาจจะเคลื่อนออกจากโรงงานไปถึงบ้านของลูกค้าได้เอง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส รุ่นปรับโฉมใหม่นี้จะออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ มาพร้อมการปรับปรุงใหม่หลายส่วน ทั้งดีไซน์ เทคโนโลยี และขุมพลังขับเคลื่อน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ