เผยโฉม 2018 Porsche Cayenne ตอกย้ำสมรรถนะคล้าย 911 Share this

เผยโฉม 2018 Porsche Cayenne ตอกย้ำสมรรถนะคล้าย 911

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 August 2560

ปอร์เช่ประกาศเปิดตัวคาเยนน์ รุ่นปี 2018 ใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว ก่อนการแสดงตัวจริงที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเอกลักษณ์เดิมไว้ ช่องดักอากาศหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น กรอบไฟแอลอีดีใหม่เอี่ยม เส้นสายหลังคาลาดต่ำลงกว่าเดิมซึ่งช่วยให้ตัวรถมีความปราดเปรียวมากขึ้น ล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่กว่าเดิม ขณะที่ไฟท้ายที่คล้ายกับกับรุ่นพานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Porsche-Cayenne-5.jpg

การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือในห้องโดยสารที่มีแผงคอนโซลกลางใหม่ ผสมผสานการควบคุมแบบอนาล็อกและดิจิตอลเข้าไว้ด้วยกัน มีระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว และมีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

บริเวณเบาะที่นั่งผู้ขับขี่มีพวงมาลัยสามก้าน มาตรวัดชุดใหม่ที่มีวัดรอบแบบอนาล็อกประกบกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วสองตัว ไฮไลท์ยังอยู่ที่เครื่องเสียง Bose และ Burmester ตลอดจนพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่ใหญ่ขึ้น มีความจุระดับ 770 ลิตร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Porsche-Cayenne-9.jpg

ใต้ฝากระโปรงมีเครื่องยนต์ให้เลือกหลายรุ่น เริ่มจากรุ่นคาเยนน์ บล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 340 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 5.9 วินาทีเมื่อติดตั้งด้วยแพ็คเกจ Sport Chrono

สำหรับรุ่นคาเยนน์ เอสจะใช้ขุมพลังวี6 ความจุ 2.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ทวินเทอร์โบ รีดพลัง 440 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.9 วินาที ท็อปสปีดอยู่ที่ 265 กม.ต่อชม.

คาเยนน์ รุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักตัวถังเบากว่ารุ่นก่อนหน้าจากการใช้วัสดุอลูมิเนียมหลายส่วน โดยชั่งได้ที่ 1,985 กก. หรือลดลง 65 กก.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Porsche-Cayenne-6.jpg

ระบบเบรกรุ่นอ็อปชั่นเสริมจะเป็นเทคโนโลยี Porsche Surface Coated Brakes ซึ่งใช้จานเบรกเหล็กหล่อเคลือบด้วยสารทังสเตน-คาร์ไบด์ ซึ่งปอร์เช่ชี้ว่าสารเคลือบดังกล่าวจะเพิ่มการเสียดสีแต่ลดการสึกหรอได้

ระบบความปลอดภัยค่อนข้างครบครัน โดยเฉพาะระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มีครูสคอนโทรลปรับความเร็วได้ รวมถึง Night Vision Assist, Lane Change Assist, Lane Keeping Assist และ Traffic Jam Assist

ราคาจำหน่ายของปอร์เช่ คาเยนน์ในเยอรมนีเริ่มต้นที่ 74,828 ยูโร

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ