Autospinn

สายเปย์ตัวจริง Bajaj Motorcycle เตรียมทุ่มซื้อ Ducati ด้วยเงินเย็นในบริษัทที่มากถึง 4.34 แสนล้านบาท

Ken Posted: August 11th, 2017

Bajaj Motor มั่นใจจบดีล Ducati ได้แน่นอน

 

Bajaj Motor อาจฟังดูไม่คุ้นหูเราเท่าไรนักแต่ Bajaj Motor นั้นเป็นผู้ผลิต KTM รุ่นเล็กในอินเดียส่งตลาดและยังถือหุ้นใน KTM และล่าสุดอาจได้เป็นเจ้าของใหม่ของ Ducati เสียด้วย

หากเป็นจริงดังท่กล่าว Bajaj Motor จะมีชื่อเสียงมากขึ้นอีกมากโขแต่ความมีชื่อเสียงอาจไม่สำคัญเท่าเงินถุงเงินถังในกระเป๋าตังค์สายเปย์เจ้านี้

 

bajaj-ducati

 

Bajaj ออกมาให้ข่าวว่าทางบริษัทมั่นใจเป็นอย่างมากว่าอย่างไรซะ Ducati ก็ไม่น่าหลุดมือไปไหนรอด และมีข่าวออกมาว่า Bajaj เองก็อยู่ในขั้นตอนดีลขั้นสุดท้ายกับ Ducati แล้วด้วยซ้ำ

“เรากำลังเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายในการเจรจาต้องลองแล้ว” ผ้บริหาร Bajaj กล่าว “ไม่ใช่ทุกครั้งที่เราจะมีโอกาสสำคัญๆ แบบนี้ แต่เมื่อมีโอกาสแบบนี้เกิดขึ้นเราก็พร้อมที่จะเข้าสู้ นี่เป็นสาเหตุที่เราเก็บเงินสดเอาไว้กับตัวตลอดเวลา เพราะมีโอกาสเมื่อไรเราก็พร้อมเสมอ”

 

aa (2)-k5JE--621x414@LiveMint

 

bajaj-auto2908-699x380

 

Bajaj นั้นมีเงินสดเก็บอยู่กับตัวสูงถึง 4.34 แสนล้านบาท หรือ 1.3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะที่ทาง Volkswagen ตั้งเป้าในการขาย Ducati ไว้ที่ 5.83 หมื่นล้านบาทหรือ 1.5 พันล้านยูโรเท่านั้น

 

11-2-1299-Panigale-R-Final-Edition

 

ดีลนี่เป็นความเป็นไปได้ในหลายทางและทั้งสองแบรนด์ต่างได้ผลประโยชน์เกื้อกูลกัน ด้าน Bajaj ก็จะมีแบรนด์อิตาลีที่ช่วยขยายธุรกิจออกมานอกอินเดียในกลุ่มตลาดรถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ ด้าน Ducati ก็จะได้โรงงานผลิตที่เพื่อลดต้นทุนสำหรับตลาดเอเชีย

 

หากดีลดังกล่าวสำเร็จเท่ากับว่า Bajaj ทำสำเร็จทั้งในเรื่องของจำนวนเงินที่ VolkSwagen ต้องการและบรรลุข้อตกลงกับสหพันธ์แรงงานของ VolkSwagen ที่คุ้มบอร์ดบริหารถึงครึ่งหนึ่ง

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย