Autospinn

เปิดตัว Bentley Continental GT สู่การเป็นราชาแกรนด์ทัวเรอร์

Satapana Posted: August 30th, 2017

เบนท์ลีย์เผยโฉมคอนติเนนทอล จีที เจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้ว พร้อมเป้าหมายการเป็นผู้นำตลาดรถแกรนด์ทัวเรอร์ซูเปอร์พรีเมียม

คอนติเนนทอล จีทีได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบอีเอ็กซ์พี 10 สปีด 6 (EXP 10 Speed 6) รูปลักษณ์ผสมผสานทั้งความหรูหรา ปราดเปรียว สง่างาม และแฝงความบึกบึนเล็กน้อยไว้ได้อย่างลงตัว มิติตัวถังยาวและเตี้ยกว่ารุ่นเดิม เพลาหน้าถูกขยับไปด้านหน้า 135 มม. ซึ่งทำให้ฝากระโปรงหน้ามีความยาวกว่าเดิมด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2018-Bentley-Continental-GT-33.jpg

 

ที่น่าสนใจยิ่งกว่าด้านหน้าก็คือบั่นท้าย ซึ่งเบนท์ลีย์ออกแบบไฟท้ายใหม่ที่มีดีไซน์เหมือนท่อไอเสียที่อยู่ต่ำลงมา ทำให้ตัวรถดูเลิศหรูขึ้นมาทันที  ระยะฐานล้อยาวขึ้น 110 มม. จากการใช้แพลทฟอร์ม MSB ที่ถูกใช้กับปอร์เช่ พานาเมร่าเช่นกัน

หัวใจขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ W12 ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม 85 กก.  เมื่อบวกกับการใช้อลูมิเนียมและเทคโนโลยีการผลิตตัวถังรูปแบบใหม่ที่เรียกว่าซูเปอร์ฟอร์ม (Super Formed) อันซับซ้อน ทำให้ตัวถังรถมีน้ำหนักอยู่ที่เพียง 2,250 กก.

สำหรับรุ่นเปิดตัวจะใช้ขุมพลังดังกล่าว ความจุ 6.0 ลิตร พ่วงระบบทวินเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด รีดพละกำลังสูงสุด 635 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร อัตราเร่งโหดดุดัน 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 333 กม.ต่อชม.

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2018-Bentley-Continental-GT-13.jpg

 

ด้วยการใช้โครงสร้างตัวถังเทคโนโลยี 48-volt electrical เบนทลีย์จึงสามารถติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่เจนเนอเรชั่นใหม่ให้แก่คอนติเนนทอล จีที อย่างระบบ Bentley Dynamic Ride ซึ่งช่วยควบคุมการทำงานของข้อต่อช่วงล่างและเหล็กกันโคลงของแต่ละเพลาล้อได้ เพิ่มความสะดวกสบายและสมรรถนะการควบคุม

ช่วงล่างแบบถุงลมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มาพร้อมสปริงลมที่มีอากาศมากกว่าเดิมอีก 60% จึงมีความทำงานที่นุ่มนวล แต่ยังให้แฮนดิ่งแบบสปอร์ต

ภายในห้องโดยสารแน่นอนว่าต้องหรูหราอลังการสไตล์เบนท์ลีย์ ด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติที่ดีที่สุด ทั้งหนังธรรมชาติ ไม้วีเนียร์ และโครเมียมปัดเงาที่ผลิตด้วยมือ วัสดุไม้ทั้งหมดที่ใช้ในคอนติเนนทอล จีทีมีพื้นที่ทั้งหมดถึง 10 ตารางเมตร โดยใช้เวลาผลิตทั้งหมด 9 ชั่วโมงต่อหนึ่งคัน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2018-Bentley-Continental-GT-29.jpg

 

ผสมผสานความล้ำสมัยด้วยมาตรวัดที่เป็นหน้าจอดิจิตอลเต็มรูปแบบ พร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้วที่สามารถหมุนปรับเปลี่ยนทิศทางได้ แถมยังสามารถดึงวัสดุไม้ขึ้นมาปิดไว้ได้ด้วยถ้าไม่ต้องการใช้งาน

เบนท์ลีย์จะขึ้นสายการผลิตคอนติเนนทอล จีทีในช่วงปลายปีนี้ ก่อนเริ่มส่งมอบในช่วงต้นปี 2018 ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย