[Week in Focus] เปิดตัว Ferrari Portofino / ทดลองขับ Honda Mobilio / GM ปรับโครงสร้าง Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

[Week in Focus] เปิดตัว Ferrari Portofino / ทดลองขับ Honda Mobilio / GM ปรับโครงสร้าง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2560

กลับมาเช่นเคยกับการรวบรวมข่าวคราววงการยานยนต์ท็อป 10 ทั้งไทยและเทศ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง เชิญชมกันได้เลย

เปิดราคา Yamaha X-Max, Suzuki Burgman 650 และไฮไลท์อื่นๆ ฝั่งสองล้อที่นี่!!

ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้วสำหรับงานขายรถกลางปีอย่าง BIG2017 ซึ่งในปีนี้งานอาจดูเงียบเหงาไปมากหน่อยเพราะส่วนใหญ่เขาขนรถออกไปเปิดตัวนอกงานกันหมด ก่อนนี้จะขนเข้ามาขายในงาน แต่ทางฝั่งรถจักรยานยนต์ก็ยังพอมีไฮไลท์และรถใหม่เปิดตัวอยู่บ้างนะ

Audi เริ่มใช้โครงสร้างชื่อรุ่นใหม่ทั่วโลก แสดงตัวเลขบอกพละกำลังเครื่องยนต์

ออดี้ประกาศใช้โครงสร้างชื่อรุ่นของรถที่จำหน่ายทั่วโลก ซึ่งจะใช้ตัวเลขบ่งชี้พละกำลังของเครื่องยนต์แทนที่ขนาดของเครื่องยนต์ โดยชื่อรุ่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบันทั้ง เอ1 ไปจนถึงคิว7 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะใส่ตัวเลขสองหลักเข้ามาเพื่อให้ทราบว่ารถคันนี้มีแรงม้ามากเท่าใด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Ferrari-Portofino-2-1.jpg

Ferrari Portofino ซูเปอร์คาร์ 590 แรงม้า มาแทนที่ California T

เฟอร์รารี่ทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ ด้วยการเผยโฉมปอร์โตฟิโน ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่แคลิฟอร์เนีย ที โดยจะเปิดตัวครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ มาพร้อมขุมพลังวี8 ความจุกระบอกสูบ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 590 แรงม้า แรงบิด 560 ฟุตปอนด์ที่ 3,000-5,200 รอบต่อนที อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.5 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 320 กม.ต่อชม.

Maserati ปรับโฉม Ghibli พร้อมเติมชื่อ “GranLusso” ห้อยท้าย

มาเซราติเปิดเผยภาพชุดแรกของกิบลี รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อมใส่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเข้ามาเพิ่มเติม โดยกิลบีโฉมใหม่จะถูกเรียกว่า “กิบลี แกรนลัสโซ” (Ghibli GranLusso) เตรียมเปิดตัวคัร้งแรกที่งานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ โดดเด่นด้วยแผงกันชนชุดใหม่ กระจังหน้าได้รับการปรับเปลี่ยน และเติมวัสดุโครเมียมรอบคัน บริเวณซุ้มล้อหน้ามีตัวอักษร “GranLusso” เน้นย้ำเอกลักษณ์ของรุ่นปรับโฉม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/VW-T-Roc-12-1.jpg

Volkswagen เผยโฉม T-Roc รถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กเน้นความบึกบึน

หลังจากปล่อยทีเซอร์ต่อเนื่องกันมาแทบทุกสัปดาห์ โฟล์คสวาเกนได้ฤกษ์เผยโฉมที-ร็อก (T-Roc) รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพกต์ออกมาแล้ว ที-ร็อกจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่นทีกวน หรือเป็นรถครอสโอเวอร์รุ่นเริ่มต้นของโฟล์คสวาเกน แน่นอนว่าจะมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ และคนวัยเริ่มต้นทำงาน ตอบโจทย์ตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

เปลี่ยนครั้งใหญ่! General Motors รวมศูนย์ธุรกิจ Chevrolet ในอาเซียนไว้ในประเทศไทย

เจนเนอรัล มอเตอร์สหรือจีเอ็มจ่อควบรวมโครงสร้างธุรกิจทั้งหมดทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อยกระดับการดำเนินธุรกิจและเพิ่มยอดขายรถเชฟโรเลต

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/BMW-M5-47-1.jpg

เปิดตัวแล้ว 2018 BMW M5 ขับเคลื่อนสี่ล้อ พลังโหด 600 แรงม้า

บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมเอ็ม5 อย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนถึงการเปิดตัวจริงบนเวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ ไฮไลท์อยู่ที่ขุมพลังขับเคลื่อน เครื่องยนต์วี8 ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ เอ็ม ความจุ 4.4 ลิตร รีดพละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ

Mazda จดทะเบียนสิทธิบัตรขุมพลังทวินเทอร์โบ พร้อมซูเปอร์ชาร์จไฟฟ้า

มาสด้าเพิ่งประกาศความสำเร็จของการพัฒนาเครื่องยนต์จุดระเบิดด้วยแรงอัดหรือ HCCI แต่สิทธิบัตรล่าสุดบ่งชี้ว่ามาสด้ายังกำลังพัฒนาเครื่องยนต์ไฮเทคโนโลยีที่จะใช้เทอร์โบชาร์จ 2 ลูกและซูเปอร์ชาร์จเจอร์ควบคุมด้วยพลังไฟฟ้า ซึ่งตัวซูเปอร์ชาร์จเจอร์จะทำหน้าที่ป้อนแรงอัดในช่วงรอบต่ำ ขณะที่เทอร์โบอีก 2 ลูกจะทำงานในช่วงรอบกลางและสูง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/DSC_5757-1.jpg

ลองขับ Honda Mobilio อเนกประสงค์ 5 และ 7 ที่นั่ง ปรับหน้าใหม่ ภายในลงตัว ค่าตัวเริ่มต้น 6.59 แสนบาท

สัมผัสการทดสอบแรก ฮอนด้า (Honda) New Mobilio รถยนต์ MPV 5 และ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่จากฮอนด้า กับรูปลักษณ์ใหม่ ภายในใหม่ ครบครันยิ่งขึ้น กับค่าตัวเริ่มต้น 6.59 แสนบาท

ยลโฉม Mercedes-Maybach 6 Cabriolet Concept ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

เมอร์เซเดส-มายบัคเผยโฉม 6 คาบริโอเลต์ คอนเซปต์ (6 Cabriolet) รถต้นแบบดีไซน์สุดสวยสามารถดึงดูดทุกสายตาได้อย่างไม่ยากเย็น

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ