“แฮมิลตัน” เถลิงชัยชนะที่สิงคโปร์ หลัง “เวทเทล” ต้องออกจากการแข่งขัน Share this

“แฮมิลตัน” เถลิงชัยชนะที่สิงคโปร์ หลัง “เวทเทล” ต้องออกจากการแข่งขัน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2560

ลูอิส แฮมิลตันควบรถแข่งเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขันสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ หลังจากเซบาสเตียน เวทเทล คู่แข่งจากทีมเฟอร์รารี่ประสบอุบัติเหตุจนต้องออกจากการแข่งขัน

นักขับชาวเมืองผู้ดีออกสตาร์ทจากตำแหน่งที่ 5 เพราะทำเวลาควอลิฟายได้ไม่ดีนัก แต่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่โค้งที่ 4 เพราะเวทเทลไปชนเข้ากับคิมี่ ไรโคเนน เพื่อนร่วมทีมเฟอร์รารี่ และแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนของทีมเรดบูลล์

ก่อนเริ่มการแข่งขัน เวทเทลถูกวางให้เป็นตัวเก็งที่จะคว้าชัยชนะในสิงคโปร์เนื่องจากรูปแบบสนามเอื้อต่อรถแข่งของเฟอร์รารี่มากกว่า แต่กลับเป็นแฮมิลตันที่คว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 6 ประจำฤดูกาลนี้และทำคะแนนสะสมทิ้งห่างออกเป็น 28 คะแนนแล้ว

ต้องยกความดีความชอบให้แก่แฮมิลตันเองด้วยเพราะเขาขับได้อย่างยอดเยี่ยม โดยก่อนแข่ง ทีมเมอร์เซเดสวางเป้าหมายเพียงแค่ “ลดความสูญเสียให้น้อยที่สุด” เนื่องจากคาดว่าเวทเทลและรถเฟอร์รารี่จะคว้าชัยชนะได้แน่นอน แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันอย่างสิ้นเชิง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/45b59960-f1-crash.jpg

นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การแข่งขันรถสูตรหนึ่งที่รถแข่งทั้งสองคันของเฟอร์รารี่ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่โค้งแรก

แฮมิลตันสามารถพาตัวเองให้หลุดพ้นจากความวุ่นวายในโค้งแรกได้ ก่อนที่จะขับดีขึ้นเรื่อยๆ และเข้าเส้นชัยนำหน้าแดเนียล ริคิอาร์โดจากทีมเรดบูลล์ และวัลเทรี บอททาสที่ตามมาในอันดับที่สาม

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไปจะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่มาเลเซีย โดยสนามเซปังนั้นเหมาะกับรถแข่งของเมอร์เซเดสและคาดว่าแฮมิลตันจะคว้าชัยได้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนและอาจมีฝนตก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ