[Week in Focus] ลองขับ Toyota Yaris Ativ / ดีเดย์ Mazda CX-5 / ทัวร์พระที่นั่งอนันตกับ MG GS Share this

[Week in Focus] ลองขับ Toyota Yaris Ativ / ดีเดย์ Mazda CX-5 / ทัวร์พระที่นั่งอนันตกับ MG GS

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2560

[Week in Focus] ลองขับ Toyota Yaris Ativ / ดีเดย์ Mazda CX-5 / ทัวร์พระที่นั่งอนันตกับ MG GS

สัปดาห์ที่ผ่านมา เรารายงานบททดสอบลองขับรถหลายรุ่น พร้อมกับมีข่าวน่าสนใจอีกมากมาย ติดตามชมกันได้เลย

แบรนด์ MINI มีมูลค่าผงาดแซงหน้า Ferrari ส่วน Toyota ยังเป็นผู้นำ

จากการจัดอันดับ Best Global Brands ของบริษัทที่ปรึกษา Interbrand พบว่ามินิมีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 5.11 พันล้านเหรียญสหรัฐ เหนือกว่าเฟอร์รารี่ซึ่งมีมูลค่า 4.87 พันล้านเหรียญสหรัฐเสียอีก การจัดอันดับดังกล่าวอยู่บนพื้นฐานผลประกอบการทางการเงินที่เกิดจากผลิตภัณฑ์และการบริการ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/789c4d80-ff46a30a-gsb_1469-610x400.jpg

Toyota Yaris Ativ อืดตอนเริ่ม เฟิร์มตอนขับ จับใจกับความเงียบขั้นเทพ!

เปิดตัวพร้อมคว้ายอดจองมหาศาลเหนือควาดคาดหมาย โตโยต้า ก็ส่งเทียบเชิญ Autospinn ไปร่วมทดสอบอีโคคาร์ซีดานรุ่นแรกของค่ายอย่าง Toyota Yaris Ativ น้องใหม่หัวใจ 1.2 ลิตรที่ได้รับการอัพเกรดในหลายจุด เพื่อให้ได้การขับขี่ที่น่าสนใจขึ้นกว่ารถยนต์อีโคคาร์ที่ผ่านมา

พาทัวร์พระที่นั่งอนันตสมาคมก่อนปิดซ่อมแซมยาวกับสายบรื๊น MG GS 1.5 Turbo

ก่อนที่พระที่นั่งอนันตสมาคมจะปิดเพื่อทำการซ่อมแซมอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 นี้เป็นต้นไป Autospinn ขอบึ่ง MG GS 1.5Turbo ไปชมความงามของพระที่นั่งแห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง แม้จะไม่สามารถเข้าไปเก็บภาพภายในออกมาได้ แต่บรรยากาศในสวนรอบนอกก็มีความงดงามไม่น้อย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/4a4d1dda-580976ab-porsche-panamera-turbo-s-e-hybrid-sport-turismo-6.jpg

Porsche นำเสนอ Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo พลัง 680 แรงม้า

ปอร์เช่เผยโฉมพานาเมร่า เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด สปอร์ต ทัวริสโม ออกทำตลาดในฐานะรุ่นท็อปไลน์โมเดลใหม่ล่าสุด ยัดหัวใจขับเคลื่อนวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลัง 550 แรงม้า ทำงานร่วมกับระบบปลั๊กอินไฮบริด แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 14.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 136 แรงม้า ดังนั้นจึงมีพละกำลังรวมสูงสุดถึง 680 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 850 นิวตันเมตร

Mitsubishi Pajero Sport GT ขับสองตัวท็อปออพชั่นแน่นๆ

หลายคนหลงรัก Mitsubishi Pajero Sport ตั้งแต่แรกเห็นเมื่อเปิดตัวเมื่อเกือบสองปีที่แล้วด้วยภาพลักษณ์และหน้าตาที่ต่างไปจาก Mitsubishi Triton แบบสิ้นเชิงซึ่งถือเป็นการแหวกงานออกแบบของบรรดา PPV ในยุคนั้นและสำหรับ Mitsubishi Pajero Sport ยังคงเป็น PPV ที่มีหน้าตาที่โดดเด่นมากที่สุด ณ ตอนนี้อยู่ดี

เจอกันเร็วๆ นี้แน่นอน !! New Suzuki Swift หลังจากเดินหน้าลุยวิ่งทดสอบบนถนนจริง

ซูซูกิ (Suzuki) เริ่มวิ่งทดสอบ All New Suzuki Swift รุ่นใหม่ล่าสุด ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยเร็วๆ นี้ บนถนนจริงพร้อมตัวถังแบบพรางตัว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/a85f62fe-e796467b-mcralen-1.jpg

McLaren โชว์แนวทางการพัฒนา “Hyper-GT” เบาะคนขับอยู่ตรงกลาง

แมคลาเรนจับ 720เอส มาโมดิฟายด์ต่อยอดเพื่อแสดงแนวคิดรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่แบบ 3 ที่นั่งในชื่อ “ไฮเปอร์-จีที” ที่เตรียมออกจำหน่ายในปี 2019 มาพร้อมรหัสตัวถังบีพี23 (BP23 หรือย่อมาจาก Bespoke Project 2 with 3 seats) จะออกทำตลาดภายใต้ไลน์อัลติเมท ซีรีส์ หรือตัวท็อปของแมคลาเรน ไฮไลท์สำคัญแน่นอนว่าอยู่ที่การติดตั้งเบาะคนขับตรงกลาง ส่วนเบาะผู้โดยสารติดตั้งด้านหลังแยกซ้าย-ขวา

Mazda ดีเดย์เปิดตัว CX-5 ใหม่ในไทย 13 พ.ย. นี้

มาสด้า ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 เจนเนอเรชั่น 2 ในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ชูจุดขายเพิ่มระบบความปลอดภัย รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก-ภายใน ขณะที่เครื่องยนต์เดิมปรับจูนเพิ่มให้เลือก 2 รุ่น พร้อมสีใหม่สวยสะดุดตา

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/7f413a5d-7ab7fbe1-porsche-911-gt2-rs.jpg

Porsche 911 GT2 RS เคลมสถิติรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริง

ปอร์เช่ประกาศว่ารถสปอร์ต 911 จีที2 อาร์เอส สามารถสร้างสถิติการเป็นรถสปอร์ตโปรดักชั่นที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนีอยู่ที่ 6:47.3 นาที ซึ่งเหนือกว่าที่ปอร์เช่คาดการณ์ไว้ที่ 7 นาที 5 วินาทีซึ่งเป็นเวลาที่ช้ากว่าคู่แข่งจากอิตาลีอย่างลัมบอร์กินี่ ฮูราคานที่เคยทำได้ด้วยเวลา 6:52 นาทีเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Mazda – Denso – Toyota จับมือร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

สามบริษัทยักษ์ใหญ่ ทั้งมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เดนโซ่ คอร์ปอเรชั่น และโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นร่วมลงนามข้อตกลงพัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น