ยอมใจพี่เขาเลย! หนุ่มญี่ปุ่นวางเครื่องยนต์ 2JZ ใน Rolls-Royce Phantom Share this

ยอมใจพี่เขาเลย! หนุ่มญี่ปุ่นวางเครื่องยนต์ 2JZ ใน Rolls-Royce Phantom

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 ตุลาคม 2560

หนุ่มญี่ปุ่นผู้มีนามว่า “ยาจิมะ” โชว์ความบ้าบิ่นด้วยการวางขุมพลังเทอร์โบ “2เจแซด” อันโด่งดังของโตโยต้า ซูปร้าไว้ในโรลส์-รอยซ์ แฟนทอม แทนที่เครื่องยนต์วี12 ของเดิม

ก่อนหน้านี้ แฟนทอมของยาจิมะซังประสบปัญหาในการใช้งานบ่อยครั้ง บางทีเขาต้องรออะไหล่นานเป็นปีในการซ่อมเครื่องยนต์ เขาจึงตัดสินใจนำเครื่องยนต์ 2เจแซด บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบที่สร้างชื่อเสียงในยุค 1990 มาวางไว้แทน ซึ่งแน่นอนว่าต้องผ่านการดัดแปลงกันขนาดใหญ่เลยทีเดียว

ยาจิมะซังเปิดเผยว่า เขาคิดจะใช้แฟนทอม ขุมพลัง2เจคันนี้สำหรับเดินทางไปทำงานและขับพักผ่อนหย่อนใจทั่วไป แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ปรับจูนจนมีพละกำลังระดับ 700 แรงม้าเพื่อนำไปแข่งขันทั้งแบบเซอร์กิตและแบบทางตรงแดร็กเรซอีกด้วย

วีดีโอความยาว 8 นาทีของแชนแนลโตเกียว จูนเนอร์ (Tokyo Tuner) เผยให้เห็นเบื้องหลังและความเป็นมาของรุ่นนี้ เรายังได้ยินเสียงคำรามกระหึ่มสไตล์เครื่องยนต์จูนอัพแบบญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งอาจจะขัดกับบุคลิกหรูหราของแฟนทอมอยู่สักหน่อย

ยาจิมะซังยังวางแผนโมดิฟายด์ตัวถังเพิ่มเติมด้วย อย่างการเจาะรูรับอากาศที่ฝากระโปรง และการเพิ่มความดุดันให้รถสุดพรีเมียมจากเมืองผู้ดีคันนี้ ฟังดูแล้วแค่มีเงินอย่างเดียวทำไม่ได้ แต่ต้องมีเงินมากพอที่จะใจถึงได้ขนาดนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ