Week in Focus:Nissan Leaf Nismo/Toyota GR HV Sports/ไม่ขาย Ducati Share this

Week in Focus:Nissan Leaf Nismo/Toyota GR HV Sports/ไม่ขาย Ducati

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 ตุลาคม 2560

ไม่ตกกระแสด้วยการเกาะติดข่าววงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันเช่นเคย น่าสนใจด้วยการเผยโฉมรถหลายรุ่นต้อนรับงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ปลายเดือนนี้


เที่ยวสวนญี่ปุ่นในเมืองกาญจนบุรี ฉลอง 130 ปี สามสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่นกับ Mitsubishi Pajero Sport

เราก็เพิ่งรู้ตอนเห็นในหมายว่ามีสวนญี่ปุ่นแบบชินโตะอยู่ในกาญจนบุรี คุณก็เพิ่งรู้ตอนที่อ่านมาจนถึงประโยคเมื่อกี้ใช่ไหมล่ะ และเนื่องในโอกาสความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่นครบ 130 ปี Mitsubishi เลยจัดคาราวานพาไปชมชวนญี่ปุ่นไปดินแดนที่ไทยและญี่ปุ่นเคยมีเรื่องราวร่วมกันมาอย่างกาญจนบุรี

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/1bf95c2e-8b794178-2017-toyota-gr-hv-concept-1.jpg

Toyota เผยโฉม GR HV Sports Concept รถสปอร์ตไฮบริดหลังคาทาร์กา

โตโยต้านำเสนอจีอาร์ เอชวี คอนเซปต์ (GR HV Concept) รถสปอร์ตต้นแบบโฉมใหม่ล่าสุดซึ่งจะปรากฎตัวจริงภายในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนนี้ ทั้งนี้ จีอาร์ ย่อมาจากกาซู เรซซิ่ง (Gazoo Racing) ขณะที่เอชวี คือไฮบริด เวฮิเคิล (Hybrid Vehicle) ทางโตโยต้าระบุว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ต “ซูปร้า” ในตำนาน และรถแข่ง “สปอร์ต 800” ซึ่งร่วมการแข่งขันเวิลด์ เอ็นดูแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ

ลิเกเลิก Volkswagen ไม่ขาย Ducati เพราะสมาชิกในบอร์ดไม่ยอม

รายงานร้อนๆ จากอิตาลีว่า Ducati จะยังคงเป็นบริษัทลูกของแบรนด์เยอรมนีอย่าง Volkswagen ต่อไป เหมือนกับการประกาศขายอีกหลายๆ ครั้งก่อนหน้านี้ที่สุดท้ายก็จบแบบเดิม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/59418450-c680747e-2017-mitsubishi-eevolution-02.jpg

Mitsubishi เผยภาพด้านหน้า e-Evolution Concept จ่อเปิดตัวที่โตเกียว

มิตซูบิชิเปิดเผยภาพใหม่ของรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า อี-อีโวลูชั่น (e-Evolution Concept) ซึ่งจะเปิดตัวจริงบนเวทีโตเกียว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนนี้ ค่ายรถจากญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถต้นแบบรุ่นนี้คือ “การแสดงแนวทางการพัฒนารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง” ที่ผสมผสานเทคโนโลยีแบบมิตซูบิชิเข้ากับความยืดหยุ่นของรถเอสยูวีที่ลุยไปได้ทุกที่ที่ต้องการ

General Motors จ่อเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้า 20 รุ่นภายในปี 2023

เจนเนอรัล มอเตอร์สหรือจีเอ็มเดินหน้าเต็มสูบพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยประกาศว่าจะเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ภายในอีก 18 เดือนข้างหน้านี้ กลยุทธ์การพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าของจีเอ็มได้รับการประกาศออกมาเมื่อต้นสัปดาห์ นอกจากการเปิดตัวรถยนต์พลังไฟฟ้า 2 รุ่นในอีกปีครึ่งนับจากนี้แล้ว ยังมีแผนการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าถึง 20 รุ่นภายในปี 2023 หรือราว 5 ปีข้างหน้าเลยทีเดียว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/c35b1bc2-a68dba4b-toyota-crown-concept.jpg

เผยโฉม Toyota Crown Concept รถซีดานพรีเมียมรุ่นใหญ่เวอร์ชั่นต้นแบบ

โตโยต้าเปิดเผยภาพและข้อมูลชุดแรกของคราวน์ คอนเซปต์ รถซีดานต้นแบบใหม่ ก่อนนำออกโชว์ตัวที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ปลายเดือนนี้ แน่นอนว่าคราวน์ รุ่นต้นแบบนี้จะถูกผลิตออกจำหน่ายจริงแน่นอนในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งจะเป็นคราวน์เจนเนอเรชั่นที่ 15 แล้วหลังจากเปิดตัวออกทำตลาดญี่ปุ่นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1955 ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่มีความสำคัญอย่างมากหลังจากสิ้นสุดสงคราม

Nissan เผยโฉม Leaf Nismo Concept รถพลังงานไฟฟ้าก็ปราดเปรียวได้

หลังจากแย้มภาพออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมง นิสสันเผยโฉมลีฟ นิสโม่ คอนเซปต์ออกมาแล้ว ก่อนนำออกโชว์ตัวบนเวทีโตเกียว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนนี้ ตามที่คาดการณ์กันไว้ ลีฟ นิสโม่ เวอร์ชันนี้เป็นรถต้นแบบสุดท้ายก่อนขึ้นสายการผลิตจริง มาพร้อมบอดี้คิทสุดดุดัน ทั้งแผงกันชนหน้า-หลังชุดใหม่ สเกิร์ตด้านข้าง และดิฟฟิวเซอร์รีดอากาศที่บั้นท้ายซึ่งเติมแต่งด้วยสีแดงทั้งหมด

Honda วางแผนปิดโรงงานบางส่วนในญี่ปุ่น ตอบรับยอดขายลดลง

ฮอนด้า มอเตอร์ประกาศเตรียมหยุดการผลิตของโรงงานในประเทศญี่ปุ่นบางส่วนในอีก 5 ปีข้างหน้า มุ่งปรับลดกำลังการผลิตลงประมาณ 24% เพื่อรับมือกับยอดขายที่ลดลงในตลาดบ้านเกิด

เปิดตัว 2018 Triumph Bonneville Speedmaster บอบเบอร์ที่ออพชั่นหรูยิ่งขึ้น

เปิดตัว 2018 Triumph Bonneville Speedmaster บอบเบอร์ที่ออพชั่นหรูยิ่งขึ้น

Triumph Bobber เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัว ด้วยเอกลักษณ์ที่แตกต่างและความลงตัวจากโชว์รูม แต่ถ้าคุณอยากได้อะไรที่หรู ดูดี ออพชั่นแน่น และสะดวกสบายยิ่งขึ้นล่ะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ

Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio ครองสถิติรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริง

ค่ายรถทุบสถิติการทำความเร็วรอบสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนีกันเป็นว่าเล่น ล่าสุด อัลฟ่า โรเมโอ สเตลวิโอ ควอดริโฟจริโอ ขึนแท่นรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดไป โดยสามารถทำเวลาในเนอร์เบิร์กริงได้ที่ 7:51.7 นาที ซึ่งเร็วกว่าเจ้าของสถิติเดิมที่ทำไว้ในปี 2014 อย่างปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ เอสซึ่งทำได้ 7:59.7 นาที อยู่ถึง 8 วินาทีเลยทีเดียว

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ