งานงอก Brembo เรียกสินค้าเข้าปรับปรุงคุณภาพครั้งใหญ่กระทบรถจักรยานยนต์หลากหลายแบรนด์ Share this

งานงอก Brembo เรียกสินค้าเข้าปรับปรุงคุณภาพครั้งใหญ่กระทบรถจักรยานยนต์หลากหลายแบรนด์

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 02 มกราคม 2561

งานงอกครั้งใหญ่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของวงการรถจักรยานยนต์ทั่วโลกเมื่อบริษัทเบรกเจ้าดังอย่าง Brembo ประกาศ Recall หรือเรียกสินค้าเข้าปรับปรุงพัฒนาคุณภาพหลังจากตรวจพบปัญหาที่อาจส่งผลให้ระบบเบรกไม่ทำงาน

ระบบเบรกสมรรถนะสูงของ Brembo อย่างปั๊มบน PR16 ที่จับคู่กับ Brembo M50 นั้นอาจมีอาการลูกสูบข้างในแตกหรือเสียหายจากการใช้งานซึ่งอาจทำให้ระบบเบรกใช้การไม่ได้

อาการดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้เมื่อมีการใช้งานเบรกอย่างหนักหน่วงอาทิการใช้งานในสนามแข่งซึ่งขับขี่แบบเต็มสมรรถนะ การใช้งาน ABS แบบถี่ๆ หรือแม้กระทั่งเมื่อรถล้มก็อาจทำให้ปั๊มเสียหายได้

Brembo จะใช้วิธีเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกของลูกสูบที่อาจเสียหายเป้นชิ้นส่วนอลูมิเนียมให้กับลูกค้าที่ใช้ปั๊มบนรุ่นดังกล่าว ตอนนี้ Aprilia ได้มีการเรียก Aprilia RSV4 และ Aprilia Tuono1100 เข้าเพื่อปรบปรุงแก้ไขแล้วในต่างประเทศ

การเก็บของมูลขององค์กรความปลอดภัยบนทางหลวง (National Highway Traffic Safety Administration) แจ้งว่าประมาณ 1% ของรถจำนวน 1,800 ของ Aprilia ที่อาจเกิดอาการลูกสูบในปั๊มเบรกเสียหายได้

ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่่ใช้ปั๊มบนชุดนี้จับคู่กับเบรกสมรรถนะสูงไม่ว่าจะเป็น Ducati หรือ KTM ในปัจจุบันยังไม่มีการแจ้งเรียกสินค้าที่เป็นปั๊มแต่งที่ขายแยกกับรถเข้าปรับปรุงคุณภาพ ขณะที่ Ducati มีรถระดับหัวแถวมากมายหลายรุ่นที่ต้องเข้ารับการปรับปรุงคุณภาพฯ ในกรณีนี้

ปัจจุบัน Ducati ในสหรัฐอเมริกาได้มีการเรียกรถจำนวน 8,000 คันเข้าปรับปรุงชิ้นส่วนที่เป็นปัญหาดังกล่าว โดยมีรายชื่อรุ่นดังต่อไปนี้

Ducati 1299 Panigale

Ducati 1299 Superleggera

Ducati 1299 Panigale Final Edition

Ducati Panigale R

Ducati Monster1200

Ducati Multistrada1200

Ducati Multistrada1260

Ducati XDiavel S

Ducati Scrambler800 Cafe Racer

สำหรับรถรุ่นอื่นๆ หรือยี่ห้ออื่นๆ ที่ติดเบรกชุดนี้มาให้จากโรงงานคงต้องรอสักระยะถึงจะมีการประกาศเรื่องเข้าปรับปรุงสินค้า ในขณะที่ผู้ใช้รถที่ติดตั้งระบบเบรกชุดดังกล่าวในประเทศไทยก็ลองสอบถามทางตัวแทนจำหน่ายถึงรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมกันด้วยนะ

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ