ตำนานเกิดใหม่ 2019 Mercedes-Benz G-Class Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

ตำนานเกิดใหม่ 2019 Mercedes-Benz G-Class

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2561

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาส รุ่นใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ 2018 ทีเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว นับเป็นการถือกำเนิดใหม่ของรถเอสยูวีระดับตำนาน


2019 Mercedes-Benz G-Class เปิดตัวในอเมริกา

การออกแบบเพื่อสานต่อความสำเร็จรถระดับไอคอนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จี-คลาส รุ่นใหม่ปี 2019 ก็มาพร้อมสไตล์ที่ยังคงถ่ายทอดจิตวิญญาณของรุ่นดั้งเดิม พร้อมสานต่อความทันสมัยเข้าไปโดยเฉพาะด้านหน้าที่มีกระจังทรงคุ้นตาและกรอบไฟทรงกลม ฝากระโปรงมีเส้นสายที่โค้งมนซึ่งช่วยทำให้ตัวรถลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น

2019 Mercedes Benz G Class

จี-คลาสใหม่ยังคงรูปทรงแบบกล่องโดยเฉพาะส่วนกลางลำตัวและท้ายรถที่มียางอะไหล่ติดมาให้แบบคลาสสิก ตัวรถมีขนาดยาวขึ้นและกว้างขึ้นกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อยที่ 53 มม. และ 121 มม. ตามลำดับ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก ไม้ และคาร์บอนไฟเบอร์ มาตรวัดยังคงเป็นแบบอนาล็อกแต่ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่นเสริมที่เป็นหน้าจอดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้วซึ่งจะคู่กับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้วเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเบาะที่นั่งปรับอุณหภูมิได้ เครื่องเสียงลำโพง 7 ตัว และช่องเก็บของมากมาย

เบนซ์

วิศวกรของเมอร์เซเดส-เบนซ์ยังทำการปรับคุณภาพด้านเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนให้ลดลง ผู้โดยสารจึงมีความสะดวกสบายมากขึ้น ขณะที่พื้นที่ช่วงขา ไหล่ ศอกก็กว้างขวางมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะด้านหลังที่มีพื้นที่ช่วงขามากกว่าเดิม 150 มม. เลยทีเดีย

ในช่วงเปิดตัว จี-คลาสรุ่นใหม่จะมาพร้อมขุมพลังวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 416 แรงม้า แรงบิด 609 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ

ภายในงานเปิดตัว อาร์โนลด์ ชวาซสเนกเกอร์ นักแสดงชื่อดังเจ้าของบทคนเหล็กได้เอ่ยถามดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเดมเลอร์ว่าจะทำรุ่นพลังงานไฟฟ้าหรือไม่ ทางเซตช์ตอบสั้นๆ เพียงว่า “ขอให้ติดตามกันต่อไป”

เมอร์เซเดสเบนซ์ จีคลาส

ตัวรถมีความสมบุกสมบันและเหมาะสำหรับการขับขี่บนทางออฟโรดด้วยเฟรมแบบขั้นบันได (ladder) พร้อมเฟืองท้ายล็อก 100% ส่วนช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระ ส่วนเพลาหลังก็เป็นชุดใหม่ทั้งหมดที่จะช่วยให้ตัวรถบุกตะลุยได้มากขึ้น

ตัวรถมีความสูงจากพื้น 241 มม. มีมุมไต่และมุมจากอยู่ที่ 31 องศาและ 30 องศาตามลำดับ พร้อมกับความสามารถในการลุยน้ำสูง 70 ซม. นอกจากนี้ยังมาพร้อมชุดทรานส์เฟอร์เคสใหม่ซึ่งทำให้จี-คลาสมีอัตราเร่งและการบังคับเลี้ยวที่แตกต่างออกไปจากรุ่นเดิม

ขณะเดียวกัน การใช้วัสดุน้ำหนักเบาอย่างอลูมิเนียมในหลายชิ้นส่วนของตัวรถ ยังทำให้น้ำหนักตัวถังเบากว่ารุ่นเดิม 170 กก.

เมอร์เซเดส-เบนซ์จะจัดจำหน่ายจี-คลาสใหม่ในเยอรมนีช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 107,040 ยูโร

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ