Honda นำเสนอ "หุ่นยนต์" อ่านอารมณ์มนุษย์ และเทคโนโลยีต้นแบบเพียบที่งาน CES 2018 Share this

Honda นำเสนอ "หุ่นยนต์" อ่านอารมณ์มนุษย์ และเทคโนโลยีต้นแบบเพียบที่งาน CES 2018

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2561

Honda นำเสนอ "หุ่นยนต์" อ่านอารมณ์มนุษย์ และเทคโนโลยีต้นแบบเพียบที่งาน CES 2018

ฮอนด้าพัฒนายานยนต์และเทคโนโลยีคอนเซปต์หลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกทรอนิก Consumer Electronics Show ประจำปีนี้ในสหรัฐอเมริกา

เริ่มจาก 3E-D18 รถเอทีวี (ATV) แนวออฟโรดที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ พัฒนาบนแชสซีส์เอทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดดเด่นด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และยางแบบไร้ลมซึ่งทางฮอนด้ายืนยันว่า “ไม่มีวันแบน”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/f8cd4ec8-honda-ces-17.jpg

รถเอทีวี 3E-D18 ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการบรรทุกและขนส่งทั้งวัสดุและผู้โดยสาร รวมถึงการเป็นยานพาหนะสำหรับการปฏิบัติภารกิจดับเพลิงและการช่วยเหลือผู้คนในยามฉุกเฉินอีกด้วย ทางฮอนด้าย้ำว่าระบบขับขี่อัตโนมัติทำให้ 3E-D18 เอื้อต่อการปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายอย่างไฟป่า

ขณะที่ 3E-B18 มาในรูปโฉมรถเข็นวีลแชร์แห่งอนาคต ทางฮอนด้าระบุว่า 3E-B18 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างสะดวกสบาย มีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบ และสามารถปรับความสูงของที่นั่งได้แม้กระทั่งขณะขับขี่ขึ้นหรือลงทางลาดชัน

มาต่อกันที่ 3E-C18 ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็ก ใช้พลังงานไฟฟ้าและทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ความโดดเด่นอยู่ที่การตรวจจับปฏิกิริยาของผู้คนและสามารถบรรทุกวัตถุขนาดเล็กไว้ภายในตัวได้ เหมาะสำหรับการดูแลรับใช้ผู้สุงอายุ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/b1a59e32-honda-ces-15.jpg

ทางด้านหุ่นยนต์อีกหนึ่งตัว 3E-A18 มาพร้อมดีไซน์ทรงสูงคล้ายรูปไข่ราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด สามารถอ่านอารมณ์และสีหน้าของมนุษย์ได้ เหมาะสำหรับการใช้งานเป็น “พนักงาน” ประจำสนามบินหรือห้างสรรพสินค้า โดยพื้นผิวภายนอกมีความนุ่มมือจึงรองรับการ “กอด” หรือ “สัมผัส” ของมนุษย์ได้อีกด้วย

ปิดท้ายกัน ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเลกทริก และ4วีล-เวฮิเคิล คอนเซปต์ สองรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ