Autospinn

Honda นำเสนอ “หุ่นยนต์” อ่านอารมณ์มนุษย์ และเทคโนโลยีต้นแบบเพียบที่งาน CES 2018

Satapana Posted: January 10th, 2018

ฮอนด้าพัฒนายานยนต์และเทคโนโลยีคอนเซปต์หลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกทรอนิก Consumer Electronics Show ประจำปีนี้ในสหรัฐอเมริกา

เริ่มจาก 3E-D18 รถเอทีวี (ATV) แนวออฟโรดที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ พัฒนาบนแชสซีส์เอทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดดเด่นด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และยางแบบไร้ลมซึ่งทางฮอนด้ายืนยันว่า “ไม่มีวันแบน”

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/f8cd4ec8-honda-ces-17.jpg

 

รถเอทีวี 3E-D18 ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการบรรทุกและขนส่งทั้งวัสดุและผู้โดยสาร รวมถึงการเป็นยานพาหนะสำหรับการปฏิบัติภารกิจดับเพลิงและการช่วยเหลือผู้คนในยามฉุกเฉินอีกด้วย ทางฮอนด้าย้ำว่าระบบขับขี่อัตโนมัติทำให้ 3E-D18 เอื้อต่อการปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายอย่างไฟป่า

ขณะที่ 3E-B18 มาในรูปโฉมรถเข็นวีลแชร์แห่งอนาคต ทางฮอนด้าระบุว่า 3E-B18 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างสะดวกสบาย มีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบ และสามารถปรับความสูงของที่นั่งได้แม้กระทั่งขณะขับขี่ขึ้นหรือลงทางลาดชัน

มาต่อกันที่ 3E-C18 ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็ก ใช้พลังงานไฟฟ้าและทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ความโดดเด่นอยู่ที่การตรวจจับปฏิกิริยาของผู้คนและสามารถบรรทุกวัตถุขนาดเล็กไว้ภายในตัวได้ เหมาะสำหรับการดูแลรับใช้ผู้สุงอายุ

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/b1a59e32-honda-ces-15.jpg

 

ทางด้านหุ่นยนต์อีกหนึ่งตัว 3E-A18 มาพร้อมดีไซน์ทรงสูงคล้ายรูปไข่ราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด สามารถอ่านอารมณ์และสีหน้าของมนุษย์ได้ เหมาะสำหรับการใช้งานเป็น “พนักงาน” ประจำสนามบินหรือห้างสรรพสินค้า โดยพื้นผิวภายนอกมีความนุ่มมือจึงรองรับการ “กอด” หรือ “สัมผัส” ของมนุษย์ได้อีกด้วย

ปิดท้ายกัน ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเลกทริก และ4วีล-เวฮิเคิล คอนเซปต์ สองรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย